Phẫn nộ người cha nghi đánh con 2 tháng tuổi gãy chân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 16.5, mạng xã hội Facebook có hàng ngàn lượt chia sẻ vụ việc cháu bé 2 tháng tuổi tại huyện biên giới Bù Đốp, tỉnh Bình Phước được cho là bị cha đá gãy chân chỉ vì quấy khóc khiến anh này không ngủ được.

Cháu bé 2 tháng tuổi nghi bị cha đánh gãy chân /// mạng xã hội facebook
Cháu bé 2 tháng tuổi nghi bị cha đánh gãy chân
mạng xã hội facebook

Chiều 16.5, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng công an huyện Bù Đốp) xác nhận vụ việc nêu trên xảy ra trên địa bàn của huyện, đồng thời cho biết đã chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bù Đốp mời Sơn (ba cháu bé, 31 tuổi) lên làm việc và sẽ thông tin cho báo chí sau khi có kết quả.

Liên quan đến vụ việc, bà Triệu Thị Ngần (người thân của gia đình cháu bé, ngụ tại ấp 5, xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp) cũng xác nhận nội dung trên mạng xã hội Facebook chia sẻ về câu chuyện. Chị Lê Thị Thảo (mẹ của cháu L.G.B. 2 tháng tuổi bị gãy chân) là con riêng của chồng bà Ngần.

Facebook cá nhân tên Mộng Cầm PT chia sẻ về câu chuyện này là con của bà Ngần.

Phẫn nộ người cha nghi đánh con 2 tháng tuổi gãy chân - ảnh 1

Sự việc khiến dân mạng phẫn nộ

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo bà Ngần, sự việc xảy ra vào tối 14.5. Đến sáng 15.5, chị Thảo có điện thoại cho gia đình bên ngoại kể sự việc cháu B. bị cha đánh vào chân khiến chân cháu sưng, cháu quấy khóc cả đêm không dứt.

Sau đó, ông ngoại của B. đã chạy lên nhà vợ chồng Thảo ở huyện Bù Đốp và đưa 2 mẹ con lên bệnh viện huyện để chụp X.Quang thì biết bé B. bị gãy xương đùi.

Sau đó, gia đình đưa cháu bé bó kiến vàng. Tối 15.5, gia đình đăng câu chuyện lên Facebook. Đến khoảng 12 giờ đêm 15.5, anh Trần Văn Dũng (một người địa phương) biết sự việc đã đến tận nhà, tình nguyện chở miễn phí 2 mẹ con lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) để chữa trị cho cháu bé.

Phẫn nộ người cha nghi đánh con 2 tháng tuổi gãy chân - ảnh 2

Bé B. đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo bà Ngần, qua chia sẻ trên Facebook (có đăng cả tài khoản ngân hàng của bà), gia đình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tính đến chiều 16.5, bà đã nhận được sự hỗ trợ của khoảng 70 người, với số tiền hàng chục triệu đồng. Số tiền này gia đình sẽ dùng để chữa trị bệnh cho cháu và trả một số người mà gia đình đã mượn trước đó để lo cho cháu khi ở viện.

Cũng theo bà Ngần, sáng 16.5, công an đã xuống tận nhà bà để xác minh sự việc. “Tôi cũng mong công an bắt được thì xử lý nghiêm đối với Sơn cho đi cải tạo một vài tháng cho bỏ cái tật… Nó không có một tí trách nhiệm nào luôn”, bà Ngần bức xúc.

Liên quan đến vụ việc, ông Đỗ Hữu Hoàng (Ấp trưởng ấp 5, xã Thanh Hòa) cũng xác nhận sáng 16.5, phía công an, hội phụ nữ tại địa phương đã đến gia đình bà Ngần (gia đình bên ngoại của cháu bé) để nắm tình hình vụ việc. Đây chỉ là phía gia đình bên ngoại cháu bé. Còn nơi xảy ra vụ việc (nhà chị Thảo) thuộc xã khác. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU