Phần mềm họp trực tuyến Việt gia nhập sân chơi các 'ông lớn'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Huy Dũng cho biết, phần mềm họp trực tuyến do người Việt xây dựng đã thể hiện khát vọng làm chủ công nghệ, vượt qua “cái bóng” của những "ông lớn" công nghệ trên thế giới.

Một cuộc họp trực tuyến trên nền tảng eMeeting  /// Ảnh M.Q
Một cuộc họp trực tuyến trên nền tảng eMeeting
Ảnh M.Q

Phát biểu tại buổi giới thiệu nền tảng họp trực tuyến eMeeting do Tập đoàn BKAV và Tập  đoàn AIC hợp tác, trong khuôn khổ “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam” sáng nay, 16.4, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Huy Dũng đánh giá, eMeeting là sản phẩm “mang nhiều khát vọng”.

Đó là khát vọng làm chủ công nghệ và vượt qua “cái bóng” của những "ông lớn" công nghệ trên thế giới, dù đã có nhiều quan ngại trước sự thất thế trên sân nhà của các giải pháp họp trực tuyến Make in Vietnam so với những Zoom, Microsoft Team…

“Việc eMeeting được ra mắt ngày hôm nay là lời khẳng định mạnh mẽ rằng các doanh nghiệp Việt Nam sẽ không bỏ cuộc và dám đón nhận các thử thách để khát vọng Make in Vietnam thành hiện thực”, ôn Dũng nói.

Nền tảng họp trực tuyến eMeeting được phát triển bởi sự hợp tác giữa Tập đoàn AIC và Tập đoàn BKAV, trang bị hệ thống bảo mật 9 lớp, nén dữ liệu tối ưu, hỗ trợ cuộc họp trực tuyến với số lượng lên tới 200 điểm cầu, cung cấp chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt ngay cả trong khi mạng yếu.

eMeeting có đầy đủ các tính năng cần thiết của cuộc họp như đặt lịch, nhắc lịch, chia sẻ tài liệu, chia sẻ màn hình, chia sẻ video trực tuyến, quản lý, điều hành cuộc họp, biểu quyết…

Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc thuộc Tập đoàn BKAV, cho biết với những cuộc họp có trên 200 điểm cầu như họp cổ đông, họp đa chi nhánh, học trực tuyến quy mô giảng đường lớn..., nhà thiết kế đưa ra giải pháp phát trực tuyến tương tự như dạng livestream trên YouTube hay Facebook, nhưng với chất lượng ổn định dù trong điều kiện mạng internet tốc độ thấp.

Đại diện Trung tâm Thông tin, Bộ TT-TT cho biết sẽ sớm đưa phần mềm này triển khai trong các cuộc họp trực tuyến sắp tới tại đơn vị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU