Phan Mạnh Quỳnh: Nhiều sản phẩm đầu tư lớn không thu lại lượt xem

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đối với Phan Mạnh Quỳnh, việc sản phẩm mới đạt được khoảng 1 triệu lượt xem/ngày trên YouTube là thành tích tốt. Vì hiện tại, khán giả có rất nhiều nền tảng nhạc số khác nhau để lựa chọn. 

Phan Mạnh Quỳnh: Nhiều sản phẩm đầu tư lớn không thu lại lượt xem - ảnh 1

Đa đoan là ca khúc mang giai điệu sôi động do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác và trình bày

NVCC

Tối 28.9, Phan Mạnh Quỳnh ra mắt sản phẩm Đa đoan kết hợp với nhạc sĩ Khắc Hưng. Sau 6 năm kể từ bài hát Hãy ra khỏi người đó đi, Khắc Hưng mới có dịp hòa âm phối khí cho dự án của Phan Mạnh Quỳnh.

Phan Mạnh Quỳnh cho biết dù không trực tiếp hợp tác đã lâu nhưng anh vẫn thể hiện sự tin tưởng đối với cách làm việc của em trai Khắc Việt. "Khắc Hưng là một người rất giỏi, có màu sắc âm nhạc hiện đại, thời thượng và tiếp cận với xu hướng thế giới. Khi giao bài hát của mình cho Hưng, tôi rất yên tâm. Khắc Hưng cũng rất quý tôi, nên Hưng đã đặt nhiều tâm huyết và sự sáng tạo vào trong bản phối", nhạc sĩ bản hit Từ đó cho biết.

Phan Mạnh Quỳnh: Nhiều sản phẩm đầu tư lớn không thu lại lượt xem - ảnh 2

Phan Mạnh Quỳnh kể 3 câu chuyện tình yêu khác nhau trong cùng một MV

NVCC

Trong lần trở lại này, Phan Mạnh Quỳnh cũng khiến người hâm mộ bất ngờ khi phát hành một ca khúc sôi động. Theo đó, mặc dù bài hát nói về sự day dứt và đau khổ trong tình yêu, nhưng chủ nhân hit Vợ người ta lại đặt để vào một ca khúc có tiết tấu nhanh và mạnh.

Nói về ý tưởng này, Phan Mạnh Quỳnh cho biết: "Một người chị từng nhận xét rằng tôi có biên độ âm nhạc tương đối rộng, tôi cũng biết một chút về sản xuất âm nhạc nên sẽ không bị giới hạn về màu sắc và dòng nhạc. Thời gian qua tôi làm nhạc phim nhiều, nhưng tôi không muốn mình bị rập khuôn. Đã đến lúc tôi cần quay trở lại với sự đa dạng vốn có của mình". Bên cạnh đó, Phan Mạnh Quỳnh còn muốn mọi người có góc nhìn đa chiều hơn về tình yêu thông qua 3 câu chuyện mà anh xây dựng trong MV.

Phan Mạnh Quỳnh: Nhiều sản phẩm đầu tư lớn không thu lại lượt xem - ảnh 3

Phan Mạnh Quỳnh cho biết ngoài YouTube thì còn rất nhiều nền tảng nhạc số khác phản ánh được sự thành công của một sản phẩm

NVCC

Trở lại đường đua âm nhạc đang có khá nhiều sự cạnh tranh, Phan Mạnh Quỳnh cũng thẳng thắn chia sẻ quan điểm: “Để đạt được một lượng "view" cơ bản cỡ 1 triệu lượt xem/ngày cũng là thành tích tốt rồi. Tôi không dám nói về lượt xem, thứ hạng trên YouTube vì có rất nhiều yếu tố. Tôi thấy nhiều sản phẩm được đầu tư lớn nhưng vẫn không thu lại lượt xem, vì khán giả cũng đang thay đổi thói quen giải trí sang các nền tảng khác ngoài YouTube. Streaming audio cũng là một cái hay, bởi đó là nền tảng thiên về âm nhạc, khiến những ca sĩ như tôi cảm thấy thành tích của ca khúc được phản ánh đúng hơn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU