Phân làn đường Nguyễn Trãi: nghịch lý đi đúng luật nguy hiểm, sai luật mới an toàn

Phân làn đường Nguyễn Trãi: nghịch lý đi đúng luật nguy hiểm, sai luật mới an toàn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau khi Hà Nội đưa vào thí điểm phân làn phương tiện bằng dải phân cách cứng trên đường Nguyễn Trãi, đoạn từ hầm chui Khuất Duy Tiến đến cầu vượt Ngã Tư Sở, tình trạng giao thông vẫn hỗn loạn và còn nhiều bất cập.

Phân làn nhưng không đi đúng làn, luồn lách, tìm cách nhập làn để quay đầu… Tình trạng này khiến giao thông hỗn loạn ở các nút giao cắt, quay đầu, thậm chí đã xảy ra không ít va chạm giữa các phương tiện khi di chuyển. Đây là tình trạng được phóng viên ghi nhận trên tuyến đường Nguyễn Trãi, đoạn từ hầm chui Khuất Duy Tiến đến cầu vượt Ngã Tư Sở ở Hà Nội sau một vài ngày áp dụng hình thức tổ chức giao thông mới.

Phân làn đường Nguyễn Trãi: nghịch lý đi đúng luật nguy hiểm, sai luật mới an toàn  - ảnh 1

Nhiều phương tiện xe máy vẫn đi trong làn ô tô trong thời gian thử nghiệm phân làn trên đường Nguyễn Trãi

Lường hằng

"Bản thân đường Nguyễn Trãi này ấy, nó rất là nhiều đoạn quay đầu, và khi làm thế thì đôi khi người dân quay đầu hơi quá gấp để nhập vào làn này, dễ bị gây xung đột giao thông, làm ùn tắc nên nó làm cho tác dụng của phân làn nó chưa hiệu quả. Cái đấy thì các bạn bên giao thông công chính thì phải xem xét lại, còn mình thấy là nếu mà các phương tiện đi đúng làn ấy, là sẽ được cải thiện, còn mình đi thì mình thấy đúng là hơi bất tiện và phải để ý, đi vội là dễ bị sai", anh Nguyễn Tuấn Huy, người dân ngõ 133 Nguyễn Trãi chia sẻ.

Phân làn đường Nguyễn Trãi: nghịch lý đi đúng luật nguy hiểm, sai luật mới an toàn  - ảnh 2

Tai nạn đã xảy ra giữa xe máy và ô tô trên đường Nguyễn Trãi

Lường hằng

Dọc tuyến đường Nguyễn Trãi, dù có dải phân cách cứng và lực lượng thanh tra giao thông hướng dẫn nhưng ô tô, xe máy vẫn đi lại lộn xộn không tuân thủ làn đường. Theo người dân, nếu đi đúng làn đường mà muốn quay đầu thì người đi xe máy phải băng ngang đường ô tô mới có thể quay đầu. Đường ngắn, nhiều ngõ ngách và điểm quay đầu nên tình trạng giao thông lộn xộn thường xuyên diễn ra.

Phân làn đường Nguyễn Trãi: nghịch lý đi đúng luật nguy hiểm, sai luật mới an toàn  - ảnh 3

Những người đi xe máy đúng luật đang phải băng ngang qua các làn ô tô trên đường Nguyễn Trãi

Lường hẳng

"Về cơ bản, giải pháp là phân làn rất là tốt, tuy nhiên, về đặc thù thực tế đoạn đường này rất là ngắn, nhiều ngõ và ngách rẽ ngang. Thành ra tình trạng sắp xếp cái phân làn không được xuyên suốt, nên nó vẫn dẫn đến tình trạng lấn làn, ô tô với cả xe máy đi lẫn lộn với nhau", anh Nguyễn Trung Thành, người dân ở Q.Thanh Xuân cho biết.

Phân làn đường Nguyễn Trãi: nghịch lý đi đúng luật nguy hiểm, sai luật mới an toàn  - ảnh 4

Lực lượng thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội tiến hành phân luồng các phương tiện

Lường Hẳng

Từ ngày 6.8.2022, Hà Nội thí điểm phân làn trên đường Nguyễn Trãi. Theo đó, phân làn theo hướng: 2 làn sát vỉa hè sẽ cho phép xe máy, xe thô sơ và xe buýt hoạt động; làn 3 và làn 4 dành cho ôtô; đồng thời thực hiện phân làn bằng dải phân cách cứng kết hợp điều chỉnh hệ thống biển báo, sơn kẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU