phan ke an

Bức Nhớ một chiều Tây Bắc  /// Ảnh: Tư liệu

Họa sĩ Phan Kế An qua đời

0
Họa sĩ Phan Kế An đã từ trần hồi 10 giờ 13 phút ngày 21.1 tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương (Hà Nội), hưởng thọ 96 tuổi.
Tác phẩm của họa sĩ Phan Kế An trong bộ sưu tập 'Chứng nhân'

Tranh về chiến tranh Việt Nam trưng bày tại Malaysia

0
Những tác phẩm mỹ thuật lấy cảm hứng về chiến tranh VN do nghệ sĩ VN và quốc tế thực hiện được trưng bày trong triển lãm có tên Fractured, đang diễn ra đến ngày 3.9 trong khuôn khổ Liên hoan George Town tại bang Penang (Malaysia).
Tác phẩm 'Ấm no ở vùng cao' của Vũ Chiến bị cho là chắp ghép thêm vịt, chó

Ảnh đẹp mang tiếng xấu vì... thể lệ cuộc thi

6
Giới nhiếp ảnh hai ngày qua lại xôn xao sau khi tác giả một bức ảnh sử dụng kỹ thuật chắp ghép và đoạt giải cao liên hoan khu vực đã xin rút ngay trước giờ trao thưởng.
Bức ảnh Vì thành phố xanh sạch đẹp /// Ảnh: Phạm Hoài Nam

Ảnh chắp ghép, tấm bị loại tấm đoạt huy chương

12
Tại lễ khai mạc triển lãm ảnh Ấn tượng Hà Nội diễn ra hôm 19.7, nhiều người bức xúc khi bức ảnh Vì thành phố xanh sạch đẹp của tác giả Phạm Hoài Nam đoạt huy chương bạc dù đã 'nhân bản' một nữ công nhân.
Tác phẩm tranh sơn mài Vườn xuân Trung Nam Bắc nổi tiếng của họa sĩ Nguyễn Gia Trí	- Ảnh: T.L

Hành trình sơn mài Việt thành di sản thế giới

0
Tổng cục Di sản văn hóa Hàn Quốc đã đề nghị Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch VN cùng xây dựng hồ sơ đa quốc gia trình UNESCO ghi danh nghệ thuật sơn mài là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Những bức tranh Việt quý hiếm và vô giá

Những bức tranh Việt quý hiếm và vô giá

0
Từ ngày 12 đến 22.1.2013, Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM trưng bày khoảng 200 bức tranh nằm trong bộ sưu tập Những tác phẩm quan trọng và vô giá của mỹ thuật VN hiện đại của ông Tira Vanichtheeranont (Thái Lan).
Dòng chảy tranh biếm họa

Dòng chảy tranh biếm họa

0
Những bức tranh biếm họa đầu tiên của họa sĩ Việt Nam xuất hiện từ những năm 1920-1930. Trong suốt gần 90 năm, nhiều thế hệ họa sĩ biếm đã để lại dấu ấn, tạo nên dòng chảy không ngừng cho thể loại tranh này.
Triển lãm tranh cố họa sĩ Từ Duy

Triển lãm tranh cố họa sĩ Từ Duy

0
Triển lãm tranh của cố họa sĩ Từ Duy vừa diễn ra tại Trung tâm thương mại Indochina Capital Tower Đà Nẵng. Triển lãm do Hội Mỹ thuật Đà Nẵng và gia đình tổ chức sẽ mở cửa đến 12.10. Triển lãm trưng bày 58 bức sơn dầu khổ lớn của cố họa sĩ sáng tác trước ngày mất hơn 2 năm trước đây; tượng trưng cho tuổi 58 của anh.