Phan Đinh Tùng: Tôi không sáng tác nhạc buồn sau khi kết hôn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vì quá hạnh phúc sau khi lập gia đình, Phan Đinh Tùng thừa nhận bản thân không còn cảm xúc viết các bài nhạc buồn. Thay vào đó, anh lại có nhiều ý tưởng hơn để sáng tác những ca khúc về thiếu nhi.

Phan Đinh Tùng: Tôi không sáng tác nhạc buồn sau khi kết hôn - ảnh 1

Phan Đinh Tùng cho biết anh có thể sáng tác liên tục nhiều ca khúc trong thời gian ngắn

NVCC

Ngày 28.6, Phan Đinh Tùng ra mắt MV Nào mình cùng đánh răng. Bài hát do chính nam ca sĩ sáng tác và cũng là sản phẩm khởi động dự án Hi-N Kids về chủ đề Thiếu nhi - gia đình.

Chia sẻ lý do về việc tham gia vào thị trường âm nhạc dành cho trẻ em, Phan Đinh Tùng cho biết: "Những giây phút chơi với con giúp tôi tăng dần cảm xúc, từ những hành động, câu từ ngô nghê của con khiến tôi viết nên những bài hát. Từ lúc có bé Noel, tôi đã sáng tác được nhiều ca khúc rồi và cảm xúc được tích lũy theo năm tháng rồi đến bé Noah thì cảm xúc vỡ òa. Cứ mỗi sáng, thấy bé mở mắt ra cười là có một bài hát. Thậm chí, có một ngày từ buổi sáng đến trưa thôi thì tôi đã có ý tưởng về giai điệu và ca từ đâu đó khoảng 15 bài hát".

Phan Đinh Tùng: Tôi không sáng tác nhạc buồn sau khi kết hôn - ảnh 2

Phan Đinh Tùng và bà xã - ca sĩ Thái Ngọc Bích

NVCC

Bên cạnh đó, giọng ca Định mệnh anh và em còn bật mí rằng bản thân khó có thể sáng tác những bài hát buồn sau khi yên bề gia thất. "Từ hồi tôi có người yêu và sau ngày thành hôn là tôi không sáng tác được nữa. Vì tôi hạnh phúc trong tình yêu nên những cảm xúc đau khổ không còn. Dường như những cảm giác đau khổ sẽ dễ làm cho người ta viết nhạc hơn và những bài nhạc buồn sẽ dễ sáng tác hơn những bài hát vui. Thế nhưng, đó cũng là giai đoạn bình lặng để mình tích lũy và đến lúc cảm xúc tràn ra, đó lại là cảm xúc dành cho con cũng như gia đình. Tôi cũng không hiểu tại sao mình không thể sáng tác cho đến khi mình có con thì cảm xúc lại được đong đầy. Thế là mình viết ra được những tác phẩm dành cho thiếu nhi", nam ca sĩ bộc bạch. Anh cũng nhấn mạnh rằng bản thân không hề có chủ đích về việc chuyển hướng này mà tất cả đều bộc phát từ cảm xúc.

Bên cạnh dự án nhạc thiếu nhi, Phan Đinh Tùng cũng tiết lộ anh sẽ tiếp tục phát triển dự án nhạc bolero.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU