Phân công 6 tổ công tác đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 16.8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký văn bản phân công các tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số bộ, cơ quan, địa phương.

Theo đó, Thủ tướng giao 6 tổ công tác được thành lập theo quyết định ngày 2.5 vừa qua tiếp tục kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại 41 bộ, cơ quan T.Ư và 18 địa phương có kết quả giải ngân đến ngày 31.7 dưới mức trung bình của cả nước (34,47%).

Phân công 6 tổ công tác đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công - ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký văn bản phân công các tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số bộ, cơ quan, địa phương

XUÂN TRƯỜNG

Công văn nêu rõ, các tổ trưởng tổ công tác sắp xếp thời gian để tập trung cho việc này từ nay đến cuối tháng 8.2022, phải lựa chọn đi trực tiếp kiểm tra tại một số bộ, cơ quan, địa phương thuộc tổ công tác và có hình thức kiểm tra phù hợp với các bộ, cơ quan, địa phương còn lại. Các tổ phải rất cụ thể khi xây dựng kế hoạch kiểm tra, làm việc tìm hiểu kỹ thực trạng tình hình, xác định rõ các vướng mắc, điểm nghẽn ở cơ sở, thẩm quyền xử lý tháo gỡ, thời hạn xử lý. Các tổ trưởng phải chỉ đạo trực tiếp giải quyết các vướng mắc và tổng hợp các vướng mắc vượt thẩm quyền để báo cáo cấp có thẩm quyền; bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả.

Thời gian thực hiện kiểm tra, đôn đốc kéo dài từ ngày 20 - 30.8.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU