Phan Châu Trinh

Chân dung thầy thuốc Nguyễn An Cư (ảnh trái) và sách 'Ngoại khoa bí quyết' /// Ảnh: T.L

Nguyễn An Cư chữa bệnh, đòi tiền thuốc nhà yêu nước Phan Châu Trinh

0
Danh tiếng cha con nhà yêu nước Nguyễn An Khương, Nguyễn An Ninh đến nay vẫn còn được nhiều người nhắc nhớ, với dấu ấn Chiêu Nam Lầu, Cao vọng Thanh niên... Trong gia đình họ Nguyễn An, còn có người chú Nguyễn An Cư cũng nổi danh không kém, nhưng ở lĩnh vực y học.
Bìa cuốn Chuyện những người An Nam ở Paris hay sự thật về Đông Dương vừa ra mắt tại Việt Nam /// NXB ĐÀ NẴNG, OMEGA+

Phan Văn Trường: Trí thức của hai thế giới

0
Phan Văn Trường (1876 - 1933) thuộc “thế hệ 1907”, theo cách phân chia của Giáo sư Trịnh Văn Thảo thì đây là thế hệ trí thức của hai thế giới (truyền thống và hiện đại, duy tân và bảo thủ) gồm những người sinh nửa sau thế kỷ 19, mà đại diện tiêu biểu nhất là Phan Châu Trinh và Phan Bội Châu.
Hội An, nơi quy tụ nhiều nhà ái quốc /// TƯ LIỆU

Những nhà Duy Tân xứ Quảng: Tân thư và 'tiên giác'

0
Tân thư mở một cửa sổ nhìn ra ngoài và tạo cảm hứng trong cuộc đấu tranh mới cho những nhân vật đặc biệt ở giai đoạn này, mà có nhà nghiên cứu từng gọi họ là nhà “tiên giác”.
Nữ giáo viên 9X Vũ Thị Thúy Hòa được Thành Đoàn Đà Nẵng tuyên dương gương thanh niên làm theo lời Bác /// ẢNH: HUY ĐẠT

Nữ giáo viên 9X có thành tích đáng nể trong công tác đoàn

0

Với vẻ ngoài năng động, trẻ trung cùng niềm say mê hoạt động đoàn, nữ giáo viên 9X Vũ Thị Thúy Hòa luôn nỗ lực hết lòng, năng nổ, nhiệt huyết trong công tác đoàn để đạt được nhiều thành tích đáng nể.

Trao Giải thưởng văn hóa Phan Châu Trinh lần thứ 10

Trao Giải thưởng văn hóa Phan Châu Trinh lần thứ 10

0
Lễ trao Giải thưởng văn hóa Phan Châu Trinh lần thứ 10 (do Quỹ văn hóa Phan Châu Trinh trao hằng năm cho các cá nhân có cống hiến xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa) đã diễn ra vào tối 24.3 tại khách sạn REX (TP.HCM).
Ra mắt viện nghiên cứu mang tên Phan Châu Trinh

Ra mắt viện nghiên cứu mang tên Phan Châu Trinh

0
Sáng 7.2, tại TP.Hội An (Quảng Nam), Viện Phan Châu Trinh chính thức ra mắt và đi vào hoạt động với sự tham gia của đông đảo nhân sĩ trí thức, các nhà khoa học đầu ngành của VN.
Ông Lê Nguyên Đại, cháu nội chí sĩ Lê Cơ dâng hương tưởng niệm tại Nhà truyền thống của Trường THCS Lê Cơ  /// Ảnh: An Dy

Tưởng niệm chí sĩ Lê Cơ

0
Ngày 26.10, lễ tưởng niệm chí sĩ yêu nước Lê Cơ nhân 98 năm ngày mất (26.10.1918 - 26.10.2016), đã diễn ra long trọng ở quê hương ông, tại chính ngôi trường mang tên ông ở xã Tiên Sơn (H.Tiên Phước, Quảng Nam).
Vĩnh biệt nhà Kiều học Lê Xuân Lít

Vĩnh biệt nhà Kiều học Lê Xuân Lít

1
(TNO) Ông Lê Xuân Lít sinh ngày 26.3.1936 tại xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Ông nội ông là nhà cách mạng Lê Khiết, Án sát tỉnh Quảng Nam, về sau treo ấn từ quan, theo phong trào Duy Tân của cụ Phan Châu Trinh, trở thành một trong những nhà lãnh đạo của phong trào Duy Tân, đến năm 1908 bị Pháp bắt và bị xử chém.
5 cá nhân nhận giải Văn hóa Phan Châu Trinh năm 2014

5 cá nhân nhận giải Văn hóa Phan Châu Trinh năm 2014

0
Tối 24.3, lễ trao giải Văn hóa Phan Châu Trinh chính thức diễn ra tại TP.HCM. Đến tham dự có bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ văn hóa Phan Châu Trinh.