phân bón hóa học

Những chai lọ, gói nhựa đựng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng trên bờ sông cạnh ruộng lúa của ông Thạch Hoàng

Rác nguy hại đe dọa vựa lúa

0
Mỗi năm có hàng trăm ngàn tấn rác thải nguy hại từ sản xuất nông nghiệp như vỏ chai, bao bì thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón hóa học không được xử lý đổ xuống "vựa lúa, vựa trái cây" của cả nước.
Các chế phẩm sinh học là giải pháp hữu hiệu để xây dựng ngành nông nghiệp sạch, an toàn, hiệu quả /// P.Hậu

Nhiều 'vũ khí' xóa ngành nông nghiệp hóa chất

0
Sử dụng các loại phân vi sinh thay thế phân bón hóa học được coi là bước "tiêm phòng" nhằm tăng sức đề kháng cho cây trồng, hướng tới phát triển nền nông nghiệp thông minh, an toàn, hiệu quả. 
Hiểm họa ô nhiễm từ sân golf

Hiểm họa ô nhiễm từ sân golf

1
Để duy trì cảnh quan tuyệt đẹp với thảm cỏ xanh mượt... ở những sân golf, người ta phải sử dụng một lượng cực lớn phân bón hóa học, thuốc trừ sâu độc hại, dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đặc biệt, với các sân golf nằm gần sông hay khu dân cư thì hiểm họa của nó là không thể đo đếm nổi.
Phân bón không rõ nguồn gốc

Phân bón không rõ nguồn gốc

0
Sáng qua 3.11, tại bờ kè thuộc KV9, P.Đống Đa, TP.Quy Nhơn, một chiếc tàu biển (chưa xác định số hiệu) đang bốc dỡ hàng hóa lên xe tải 77C-010.15 thì gặp cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Bình Định tuần tra, vội nổ máy bỏ chạy ra khơi.