phan bội châu

Phan Bội Châu (phải) và Phan Châu Trinh  /// ẢNH: T.L

Tình bạn 'Chung Kỳ, Bá Nha' của Phan Châu Trinh và Phan Bội Châu

0
Phan Châu Trinh (1872-1926), Phan Bội Châu (1867-1940) - hai trong số sĩ phu yêu nước nổi tiếng nhất Việt Nam, đại diện cho thế hệ trí thức sinh nửa sau thế kỷ 19, rất khác xa về tư tưởng và đường lối nhưng có chung tình bạn đẹp.
Bìa cuốn Chuyện những người An Nam ở Paris hay sự thật về Đông Dương vừa ra mắt tại Việt Nam /// NXB ĐÀ NẴNG, OMEGA+

Phan Văn Trường: Trí thức của hai thế giới

0
Phan Văn Trường (1876 - 1933) thuộc “thế hệ 1907”, theo cách phân chia của Giáo sư Trịnh Văn Thảo thì đây là thế hệ trí thức của hai thế giới (truyền thống và hiện đại, duy tân và bảo thủ) gồm những người sinh nửa sau thế kỷ 19, mà đại diện tiêu biểu nhất là Phan Châu Trinh và Phan Bội Châu.
Du hành về quá khứ Đà Lạt ở cà phê Tùng và cà phê Bà Năm

Du hành về quá khứ Đà Lạt ở cà phê Tùng và cà phê Bà Năm

0

Khách tới quán chủ yếu là người già. Nếu muốn hỏi về Đà Lạt xưa, đừng bỏ qua địa chỉ này vì người già ở quán dễ thương lắm, họ sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn nếu họ biết. Họ sẽ làm cho bạn tin rằng người Đà Lạt lãng mạn, hiền lành, phóng khoáng lắm.

Đường lên trăng từ thủy cung dưới lòng đất của KTS Lữ Trúc Phương

Đường lên trăng từ thủy cung dưới lòng đất của KTS Lữ Trúc Phương

0
Trong nhiều năm sinh sống tại Đà Lạt, KTS Lữ Trúc Phương đã thiết kế rất nhiều công trình độc đáo cho thành phố này, tiếc rằng phần nhiều các công trình đều đang làm dở dang. Về cuối đời ông dốc toàn bộ tâm huyết cho quán cà phê Đường Lên Trăng. Tiếp nối chủ đề về nguồn cội dân tộc Việt xuyên suốt trong sự nghiệp của mình ông đã thiết kế quán cà phê này lấy ý tưởng từ những câu chuyện cổ tích Việt Nam. Công trình chia ra thành 4 phần chính đó là từ Địa xuống Thủy - leo Sơn - lên Thiên. 
Nhà cụ Phan Bội Châu được phục dựng trong khuôn viên di tích /// Ảnh: K.Hoan

Kỷ niệm 150 năm ngày sinh Phan Bội Châu

0
Ngày 16.12, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 150 năm ngày sinh nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu và đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Phan Bội Châu tại H.Nam Đàn (Nghệ An).
Gặp gỡ đoàn phim Người cộng sự

Gặp gỡ đoàn phim Người cộng sự

0
Chiều 16.9 tại Hà Nội, đoàn làm phim Người cộng sự - bộ phim hợp tác giữa Đài truyền hình Việt Nam và Đài truyền hình TBS Nhật Bản, đã có buổi gặp mặt với báo giới trước khi bộ phim lên sóng.