Phạm Xuân Nguyên

Dịch giả Dương Tường đã chuyển ngữ Kiều trong suốt 2 năm, khi mắt ông đã lòa /// Ảnh: An An

Truyện Kiều 'ra thế giới'

1
Cuốn Kiều in Dương Tường’s version, bản chuyển ngữ tiếng Anh Truyện Kiều (Nguyễn Du) của dịch giả Dương Tường, vừa 'ra lò'. Dương Tường hạnh phúc đón 'đứa con' được 'thai nghén' trong suốt 2 năm, lúc mắt ông đã không còn nhìn được nữa.
 /// Ảnh: T.L

Alphonse Daudet và những áng văn làm lay động tâm hồn

0
Buổi tọa đàm Alphonse Daudet và những áng văn làm lay động tâm hồn với sự tham gia của nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, dịch giả Đỗ Thị Minh Nguyệt, TS văn học Trần Ngọc Hiếu, sẽ diễn ra lúc 18 giờ ngày 7.5 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).
Sách nhạt được giải... hay

Sách nhạt được giải... hay

0
Khi ông Phạm Xuân Nguyên biết cuốn Chim ưng và chàng đan sọt đoạt giải C Sách hay của giải thưởng sách quốc gia, giải tiểu thuyết của Hội Nhà văn VN, ông chỉ có thể thốt lên: “Ôi, kinh nhỉ”. 
 /// Ảnh: BTC

Ra mắt tiểu thuyết 'Chuyến thư miền Nam'

0
Buổi tọa đàm có chủ đề Môi trường, tương lai trái đất và con người qua tác phẩm của Antoine de Saint-Exupéry nhân dịp ra mắt bản dịch tiếng Việt cuốn tiểu thuyết Chuyến thư miền Nam (ảnh) của nhà văn người Pháp này sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 21.11 tại Thư viện Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội). 
Chủ tịch Hội nhà văn Hà Nội từ chức và rút khỏi Hội

Chủ tịch Hội nhà văn Hà Nội từ chức và rút khỏi Hội

0
Ngày 13.6, trên FB cá nhân được cho là của ông Phạm Xuân Nguyên - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội - Chủ tịch Hội nhà văn Hà Nội đã đăng tải về việc xin từ chức đối với các chức vụ của ông tại 2 tổ chức trên. 

Tin đọc nhiều