Phạm Thanh Bảo - VĐV đang gây sốt trên đường đua xanh là ai?

Phạm Thanh Bảo - VĐV đang gây sốt trên đường đua xanh là ai?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Những ngày gần đây, Phạm Thanh Bảo là cái tên gây 'sốt' trên đường đua xanh khi mang về tấm HCV 100m bơi ếch nam lịch sử.

“Em cố gắng vì gia đình, để sau này cuộc sống khỏe hơn”, câu nói quý vị vừa nghe được xuất phát từ một vận động viên vừa giành chiếc huy chương vàng SEA Games và phá luôn kỷ lục ở nội dung 100m bơi ếch nam.

Phạm Thanh Bảo là cái tên đang gây ‘sốt’ trên đường đua xanh với thành tích ấn tượng vừa đạt được. Tuy nhiên, đằng sau vẻ hào nhoáng trên đường đua xanh ấy, ít người biết được rằng, để đến được với thành công, kình ngư 21 tuổi đã phải trải qua rất nhiều khó khăn.

Thanh Bảo sinh năm 2001, trong gia đình nghèo ở tỉnh Bến Tre, ba mẹ anh vốn là người lao động chân tay, phải làm lụng vất vả để bươn chải cho cuộc sống gia đình. Ngay từ nhỏ, vốn mê bơi và thường xuyên đến các trung tâm bơi lội để thỏa niềm đam mê. Có lần vô tình Thanh Bảo được các HLV phát hiện có tố chất, tuyển chọn đi tập. Khi đó, anh gật đầu ngay.

Để không phụ lòng cha mẹ, Bảo luôn cố gắng và luyện tập suốt hơn 10 năm. Tuy nhiên, mãi đến SEA Games 30 diễn ra trên đất Philippines, Thanh Bảo mới bước ra ánh sáng ở đấu trường quốc tế. Ở kỳ SEA Games đó, Bảo mới 18 tuổi, anh đã xuất sắc vượt qua các đối thủ mạnh để giành HCB ở hai nội dung 100m và 200m ếch.

Ở giải đấu năm nay, sau 3 năm tập luyện để cải thiện thành tích, Thanh Bảo đang vươn mình mạnh mẽ và trở thành niềm hy vọng số 1 trên đường đua xanh của đội tuyển bơi Việt Nam.

Trên đường đua chung kết 100m bơi ếch tối 14.5, Phạm Thanh Bảo đã bứt lên mạnh mẽ để về đích đầu tiên với thành tích 1 phút 01 giây 17, qua đó đoạt huy chương vàng, tạo nên kỷ lục mới của SEA Games. Tấm HCV 100m này đã giải “cơn khát” cho bơi lội Việt Nam ở nội dung này kéo dài suốt 13 năm. Trước đó, cố kình ngư Nguyễn Hữu Việt giành HCV ở SEA Games 2009 tại Lào với thông số 1 phút 01 giây 60.

Chàng trai xứ dừa thổ lộ trong thời gian chuẩn bị cho SEA Games anh rất mệt nhưng luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng thật nhiều để làm nên chuyện ở SEA Games 31 trên sân nhà. Giờ đây chàng trai nghèo xứ dừa đã bước lên đỉnh vinh quang ở đấu trường SEA Games và xứng danh “hoàng tử ếch” mới của bơi lội Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU