pham quang nghi

Chiếc nóp Nam bộ /// Ảnh: TL

Ký ức Tháp Mười: Gặp bạn, cùng nhịn đói

0
Nhưng ở đó, tự nhiên tôi lại gặp một người bạn. Anh thuộc đoàn công tác Tuyên huấn R, anh Phạm Quang Nghị. Tôi biết anh Nghị từ lúc ở Hà Nội, anh tham gia lớp học những nhà văn trẻ được Hội Nhà văn đào tạo để đi chiến trường, một lớp học đặc biệt mà tôi có nhiều bạn bè ở đó.
Hầm chính dài hơn 1,3 km đang thi công những hạng mục cuối cùng /// Ảnh: Hoàng Sơn

Cao tốc thiếu mặt bằng 'sạch'

0
 Theo ông Nghiêm, hiện dự án đoạn La Sơn - Hòa Liên đã hoàn thành hơn 96% khối lượng công việc, với thời gian dự kiến thông xe kỹ thuật vào ngày 31.3... dự án phụ mặt bằng 'sạch'.
Dinh thự "Vua Mèo" ở Hà Giang /// Lưu Quang Phổ

Sổ đỏ dinh thự 'Vua Mèo' cấp sai luật?

10
Ông Vương Duy Bảo, cháu nội của 'Vua Mèo', thắc mắc tại sao khi cấp sổ đỏ cho dinh thự họ Vương (xã Sà Phìn, H.Đồng Văn, Hà Giang) lại không áp dụng điều khoản về các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh thuộc sở hữu tư nhân. Ông cũng nói rằng gia đình chưa bao giờ hiến dinh thự này cho nhà nước.
Nhà văn - nhà báo Trần Bạch Đằng (1926 - 2007)  /// Ảnh: Ngọc Hải

Nhân cách lớn Trần Bạch Đằng

0
Nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhà văn - nhà báo, nhà cách mạng Trần Bạch Đằng (15.7.1926 - 15.7.2016), sáng 14.7 Thành ủy TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học: Đồng chí Trần Bạch Đằng - Người cộng sản trung kiên, với sự tham gia của gần 90 tham luận để cùng nhìn lại, ghi nhận những cống hiến của một nhà văn hóa lớn, nhân cách lớn.
Nên chăng, cần quy định?

Nên chăng, cần quy định?

2
Sau nhiều lần cân nhắc, tôi muốn nêu lên một kiến nghị với Chính phủ. Tất cả chúng ta đều thường xuyên phải chịu đựng cái nắng nóng mùa hè như thiêu như đốt.

Tin đọc nhiều