phạm luật

Đánh ghen có vi phạm pháp luật không?

Đánh ghen có vi phạm pháp luật không?

2
Nhiều câu chuyện đánh ghen liên tục được đăng tải lên mạng xã hội. Các chuyên gia cho rằng đăng tải hình ảnh người khác là vi phạm pháp luật. Vậy liệu những người đi đánh ghen có bị vi phạm pháp luật hay không?
Tình trạng cán bộ công an vi phạm pháp luật đáng báo động

Tình trạng cán bộ công an vi phạm pháp luật đáng báo động

7
Ngày 19.5, thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, ban hành Chỉ thị số 04/CT-BCA về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới.
Coi chừng vi phạm pháp luật bởi hành vi vu khống và làm nhục người khác trên mạng /// Shutterstock

'Bóc phốt' người nổi tiếng: Coi chừng... ở tù

0
Mải mê 'tám chuyện' về thế giới showbiz, sa vào việc 'thêu dệt', 'biến không thành có' những câu chuyện về các nghệ sĩ, cũng như dùng những câu từ thóa mạ họ có thể bạn phải đi tù. Đã có trường hợp như vậy.
Một người trộm chó bị đánh hội đồng đến tử vong /// Ảnh minh họa TNO

Đánh trộm vào nhà cũng có thể bị... vào tù?

59
Một người dân ở Hà Nội vừa bị công an khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra tội "Giết người" sau khi bị cho là đánh N.Đ.T (15 tuổi) vì phát hiện T. đột nhập nhà mình để trộm cắp tài sản. Câu chuyện đang dấy lên luồng tranh luận lớn.
Commonwealth Bank of Australia bị cáo buộc vi phạm luật chống rửa tiền nhiều lần /// Ảnh: Bloomberg

Ngân hàng lớn nhất Úc bị kiện

0
Commonwealth Bank of Australia vừa bị cơ quan chống tội phạm tài chính của chính phủ Úc kiện vì cáo buộc vi phạm luật rửa tiền và chống tài trợ khủng bố 53.700 lần.
Không có bất cứ ngoại lệ nào dành cho xe công biển số xanh /// Ảnh minh họa: Hà An

Xe biển xanh được ưu tiên gì hơn xe biển trắng khi lưu thông?

6

Vụ việc xe biển xanh của Văn phòng Tổng cục Hải quan ngang nhiên đi ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa khiến nhiều người bức xúc. Tài xe đã bị xử phạt 1 triệu đồng và giam bằng 4 tháng. Vậy cùng Thanh Niên tìm hiểu xe công biển xanh có đặc quyền gì?

Người dân H.Cẩm Xuyên ồ ạt đào đất ruộng màu mỡ chở về cải tạo vườn tược - Ảnh: Nguyên Dũng

Chính quyền 'bật đèn xanh' cho dân đào đất ruộng

0
Nhiều ngày qua, nông dân các xã Cẩm Bình và Cẩm Thành (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) ồ ạt đào đất ruộng đưa về làm vườn, vi phạm qui định luật Đất đai hiện hành và Nghị định về bảo vệ đất lúa.
Lập 'chốt' thổi phạt  xe phạm luật bị bêu tên

Lập 'chốt' thổi phạt xe phạm luật bị bêu tên

0
Sáng 3.8, tổ chuyên đề của Đội Chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) - Công an TP.HCM, tổ chức chốt phía sau đường hầm vượt sông Sài Gòn (phía Q.2), thổi phạt hơn 50 ô tô vi phạm bị ghi hình trước đó nhưng chưa nộp phạt.

Tin đọc nhiều