44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2019)

'Phải sống xứng đáng với truyền thống cha anh'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bạn Nguyễn Thị Luyến Nhớ, Phó bí thư Chi đoàn các phòng chuyên môn, Đoàn cơ sở Sở Nội vụ TP.HCM, đã chia sẻ như thế tại buổi lễ thắp nến tri ân vào tối 27.4.

Một tiết mục nghệ thuật tại lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ /// Lê Thanh
Một tiết mục nghệ thuật tại lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
Lê Thanh

Chương trình do Thành đoàn TP.HCM tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố (xa lộ Hà Nội, P.Long Bình, Q.9, TP.HCM) nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2019).

'Phải sống xứng đáng với truyền thống cha anh' - ảnh 1
Hàng ngàn ngọn nến lung linh thắp lên các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ
Lê Thanh

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải; nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn; Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong; Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung và gần 2.000 thanh niên, sinh viên tình nguyện đã đến dự...

Theo đó, các lãnh đạo và thanh niên tình nguyện đã dâng hương, thắp nến trên hơn 15.000 phần mộ của các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ nơi đây.

'Phải sống xứng đáng với truyền thống cha anh' - ảnh 2
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc phong thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM 
Lê Thanh

Phát biểu tại lễ tri ân, Nguyễn Thị Luyến Nhớ, bộc bạch: “Cứ mỗi dịp tháng tư về, mỗi người con đất Việt lại hòa chung cảm xúc tri ân, nhớ về những ngày tháng chiến đấu hào hùng của dân tộc. Từng dòng người hội tụ về các nghĩa trang, đài tưởng niệm, về các chiến trường từng một thời ác liệt trong khói đạn, bom rơi, dâng hương và thắp lên những ngọn nến thành kính tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã mãi mãi ngã xuống cho nền hòa bình, độc lập của dân tộc”.

'Phải sống xứng đáng với truyền thống cha anh' - ảnh 3
Bạn Nguyễn Thị Luyến Nhớ, Phó bí thư Chi đoàn các phòng chuyên môn, Đoàn cơ sở Sở Nội vụ TP.HCM phát biểu tại buổi lễ thắp nến tri ân
Lê Thanh

“Trong thời khắc thiêng liêng này, với tất cả sự khâm phục, niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, của biết bao con người đã sống, chiến đấu, lao động không ngừng cho sự trường tồn và đi lên của dân tộc. Với tình yêu quê hương đất nước cháy bỏng trong tim, tuổi trẻ nguyện kế thừa trung thành và xứng đáng truyền thống cách mạng vẻ vang, luôn nỗ lực hết mình, đem tất cả tinh thần, trí tuệ, sức trẻ, lòng nhiệt huyết viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc”, Luyến Nhớ trải lòng.

Cùng thời điểm trên, hơn 3.000 bạn trẻ cũng đồng loạt tham gia các hoạt động thắp nến tri ân hàng chục ngàn phần mộ anh hùng liệt sĩ tại 6 nghĩa trang ở các quận, huyện ngoại thành TP.HCM.

Một số hình ảnh tuổi trẻ TP.HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM

'Phải sống xứng đáng với truyền thống cha anh' - ảnh 4
'Phải sống xứng đáng với truyền thống cha anh' - ảnh 5
'Phải sống xứng đáng với truyền thống cha anh' - ảnh 6
'Phải sống xứng đáng với truyền thống cha anh' - ảnh 7
'Phải sống xứng đáng với truyền thống cha anh' - ảnh 8
'Phải sống xứng đáng với truyền thống cha anh' - ảnh 9
'Phải sống xứng đáng với truyền thống cha anh' - ảnh 10
'Phải sống xứng đáng với truyền thống cha anh' - ảnh 11

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU