Phác thảo tranh Mona Lisa khỏa thân

0 Thanh Niên

Các chuyên gia nghệ thuật Pháp tin rằng bức vẽ than trong một bộ sưu tập có thể là một bản phác thảo của Leonardo da Vinci khi vẽ kiệt tác Mona Lisa, theo Reuters.

Bức Mona Lisa (trái) và phác thảo Monna Vanna
Ảnh: AFP

Bức tranh đen trắng vẽ một phụ nữ bán khỏa thân tên Monna Vanna được cho là nàng Mona Lisa trong bức tranh cùng tên nổi tiếng.

Sau những kiểm tra sơ bộ tại Bảo tàng Louvre, Paris (Pháp), các chuyên gia tin rằng bức phác thảo này có thể do Leonardo da Vinci vẽ.

Bản phác thảo Monna Vanna được lưu giữ trong bộ sưu tập nghệ thuật thời Phục hưng ở Bảo tàng Conde tại lâu đài Chantilly nằm ở phía bắc Paris từ năm 1862.

“Bức tranh xuất sắc trong cách sắp xếp bố cục gương mặt và đôi tay. Điều đó rất thú vị bởi vì cánh tay giống như của Mona Lisa. Đây gần như chắc chắn là tác phẩm chuẩn bị cho một bức tranh sơn dầu”, Mathieu Deldicque, người phụ trách ở Bảo tàng Louvre, cho biết.

Hơn 10 chuyên gia đang nghiên cứu bức tranh tại tầng hầm Bảo tàng Lourve trong nhiều tuần qua nhằm xác định bức tranh được vẽ trước hay sau thời điểm kiệt tác Mona Lisa ra đời.

Phác thảo tranh Mona Lisa khỏa thân - ảnh 1

tin liên quan

'Họa sĩ một chân' vẽ Mona Lisa gây sốt cộng đồng mạng

(TNO) Một họa sĩ đường phố tàn tật đang gây sốt trên cộng đồng mạng Trung Quốc khi tái hiện lại những tác phẩm kinh điển, trong đó có 'Nàng Mona Lisa', trên nhiều vỉa hè ở tỉnh Chiết Giang, theo South China Morning Post.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU