phac thao chan dung

Bàn về cách tân thơ Việt

Bàn về cách tân thơ Việt

0
Ngày 10.5, tại trụ sở Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội diễn ra buổi sinh hoạt chuyên đề về những cách tân thơ VN và cuốn sách Thơ Việt Nam tìm tòi và cách tân 1975 - 2015, tác phẩm của nhà thơ Nguyễn Việt Chiến, vừa được trao Giải thưởng văn học nghệ thuật thủ đô năm 2016.
 
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh khách mời trong tập đầu tiên của “Tự hào miền Trung”

Cùng Huda khơi dậy niềm “Tự hào miền Trung”

0
Là một thương hiệu đã đồng hành cùng miền Trung qua hơn hai thập kỷ, Huda tự hào luôn đồng hành trong mọi hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.
Bà Nguyễn Bính (phải) tại xưởng sản xuất của mình - Ảnh: N.N

Nữ doanh nhân tuyên chiến với bún bẩn

6
Đã 3 lần trắng tay, một mình dám tuyên chiến với hàng loạt cơ sở làm bún bẩn, mấy mươi lần gõ cửa các cơ quan chức năng để tìm công bằng cho nghề của mình...
Phát hiện thêm 2 nghi phạm vụ đánh bom ở Bangkok

Phát hiện thêm 2 nghi phạm vụ đánh bom ở Bangkok

0
(TNO) Bức phác họa chân dung nghi phạm vụ đánh bom chấn động ở Bangkok mà cảnh sát công bố hôm 19.8 vẽ hình một thanh niên giống người châu Á. Ngoài ra, cảnh sát cũng cho biết đã phát hiện thêm 2 nghi phạm mới.
Sức chịu đựng phi thường

Sức chịu đựng phi thường

0
Jin Songhao, một nghệ sĩ 58 tuổi ở Trung Quốc khiến nhiều người nể phục về khả năng chịu lạnh.
Thơ của người 'không muốn lọt thỏm vào vực thẳm'

Thơ của người 'không muốn lọt thỏm vào vực thẳm'

0
Mỗi bài thơ là một mảnh vụn/mỗi bài thơ là một trang nhật ký/…bản phác thảo chân dung con người tôi…, đừng nghĩ tôi là nhà thơ/nên mãi là người tha thẩn/vốn là người cần mẫn/tôi sẽ về với đất rất điềm nhiên…có thể coi đó là tuyên ngôn, là lời trần tình khiêm tốn của tác giả. 83 bài thơ trong  tập Trái tim ngọn sóng mặt
Đột phá mới trong công nghệ phá án

Đột phá mới trong công nghệ phá án

0
Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đang cách mạng hóa cách thức cảnh sát chống tội phạm. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, việc truy lùng một nghi can hiện vẫn còn triển khai theo phương pháp khá thô sơ, dựa vào mô tả của nhân chứng tại hiện trường để họa sĩ vẽ phác thảo chân dung kẻ tình nghi.
Ly kỳ vụ trẻ sơ sinh bị bắt cóc: Họa sĩ tham gia phá án

Ly kỳ vụ trẻ sơ sinh bị bắt cóc: Họa sĩ tham gia phá án

0
(TNO) Sau khi bắt được nghi phạm bắt cóc trẻ sơ sinh ở Bệnh viện quận 7 (TP.HCM), bức phác thảo chân dung nghi phạm được nhiều bạn đọc nhận xét là rất giống với người thật, và đặt câu hỏi quá trình vẽ chân dung diễn ra như thế nào?
Điểm báo ngày 26.4.2013

Điểm báo ngày 26.4.2013

0
(TNO) Sáng nay 26.4, các báo đăng tải những thông tin nổi bật như: Giá trứng tăng, ai hưởng lợi?; Khai quật, khám nghiệm tử thi 5 thợ rừng bị sát hại; Phòng dịch bệnh gia cầm; Căng thẳng biên giới Ấn Độ - Trung Quốc; Diễn biến mới từ vụ khủng bố Boston; Hội nghị Cấp cao ASEAN thứ 22 tại Brunei kết thúc; BTC giải thưởng Quả bóng vàng VN đã công bố danh sách rút gọn...