phac hoa chan dung

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng tới dự, cắt băng khai mạc và xem trưng bày Hồ Chí Minh - những nét phác họa chân dung /// ẢNH: NAM NGUYỄN

Bức tượng Bác Hồ trở về từ Pháp

0
Bức tượng Bác Hồ trở về từ Pháp, bức Chân dung ánh sáng là hai trong rất nhiều hiện vật đáng chú ý tại trưng bày Hồ Chí Minh - những nét phác họa chân dung ở Bảo tàng Hồ Chí Minh, khai mạc ngày 7.5.
Bức tranh Thập toàn phu tảo vẽ vua Quang Trung và hai bồi thần diện kiến vua Càn Long /// Ảnh: Tư liệu của Nguyễn Duy Chính

Những góc nhìn mới của sách sử Việt

0
Những cuốn sách với nguồn tài liệu đa dạng gần đây đã mang đến góc nhìn mới về sử Việt. Các phát hiện dù đôi khi gây tranh cãi vẫn là một cách làm sáng tỏ thêm nhiều góc khuất trước đây và phong phú cho sách sử Việt Nam.
Sách “Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi” /// Mai Sơn

Sách về nhà giáo Văn Như Cương

0
Nhà báo Hồ Bất Khuất vừa hoàn thành cuốn sách “Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi”. Sách do NXB Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cấp phép nhân giỗ đầu thầy Văn Như Cương.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tự hào mình có sức khỏe tâm thần ổn định và rất thông minh /// Reuters

Tổng thống Trump: Tôi là thiên tài rất ổn định

1
Không chỉ bác bỏ nội dung cuốn sách cho rằng sức khỏe tâm thần của ông không phù hợp làm nhà lãnh đạo Mỹ, Tổng thống Donald Trump khẳng định sự nghiệp kinh doanh và việc thắng cử đã chứng minh ông là một thiên tài ổn định.
Ảnh chụp từ máy quay an ninh /// CCTV

Xin lỗi nhân viên trước khi cướp ngân hàng

0

“Tôi xin lỗi, tôi khó khăn quá”, kẻ cướp nhà băng áy náy nói với nhân viên giao dịch tại chi nhánh của ngân hàng Thanachart trên đường Rama III trước khi tẩu thoát với 270.000 baht (khoảng 185,6 triệu đồng).

Chuẩn bị lắp đặt các gian hàng ngay từ đầu tuần này  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sôi động hơn 100 gian hàng triển lãm...

0
Một phần không thể thiếu trong ngày hội Tư vấn mùa thi năm nay của Báo Thanh Niên là hoạt động tư vấn tại các gian hàng với nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn.
Vợ chồng ứng cử viên Fillon
 /// AFP

Chính trường Pháp rúng động vì Penelope-gate

1
Những ngày qua, giới truyền thông Pháp liên tục đưa thêm thông tin về việc cựu thủ tướng nước này François Fillon tuyển dụng khống vợ con với mức lương rất cao, còn gọi là Penelope-gate.

Tin đọc nhiều