phá tam giang

Những sợi tơ trời trắng trong ùa về dạt dào như nụ cười của những người bạn cũ... /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Mỏng mảnh tơ trời

1
Bạn kể rằng, vẫn còn nhớ những buổi trưa tan trường, gặp những sợi tơ trời trắng như màu sữa giăng giăng trên đường làng, trên cánh đồng lúa đã gặt xong…
Họa sĩ tô điểm lại tên làng bích họa Ngư Mỹ Thạnh  /// ẢNH: PHƯƠNG - MỘNG

Ngỡ ngàng làng bích họa đầy sắc màu bên phá Tam Giang

0
Từ một làng quê ngư nghiệp bên phá Tam Giang (Thừa Thiên - Huế), thông qua ý tưởng xây dựng làng bích họa như một dự án cộng đồng, những ngôi nhà của người dân ở Ngư Mỹ Thạnh đã được khoác lên nhiều bức tranh tường đầy màu sắc.
Lực lượng chức năng tuần tra trên phá Tam Giang /// Ảnh: B.L

Tận diệt thủy sản phá Tam Giang

2
Ngày 22.3, Công an H.Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế) phối hợp các lực lượng chức năng tạm giữ 2 đò máy đang tận diệt thủy sản trên phá Tam Giang.
Tiết mục nghệ thuật trong lễ khai mạc lễ hội 'Sóng nước Tam Giang' /// ảnh BNL

Khai mạc lễ hội Sóng nước Tam Giang 2018

0
Hàng ngàn người dân Quảng Điền đã hào hứng đổ ra đầm phá Tam Giang (Thừa Thiên-Huế) để thưởng thức những tiết mục nghệ thuật do những ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Hà Nội, TP.HCM biểu diễn.
Trồng rau trên cát trắng, nhà nghèo nhất vùng trở nên khá giả

Trồng rau trên cát trắng, nhà nghèo nhất vùng trở nên khá giả

0
Vùng đất cằn cỗi ven phá Tam Giang, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế những năm gần đây đã dần trở thành một nơi trù phú. Những đồi cát trắng được người dân nơi đây biến thành nơi ươm mầm cho nhiều loại rau quả.
Đến Hác Hải ngắm hoàng hôn biển cạn

Đến Hác Hải ngắm hoàng hôn biển cạn

0
Tạm biệt kinh thành thâm trầm,cổ kính, chừng mươi phút sau, Huế đã lùi xa trong tầm mắt, nhường chỗ cho con đường nhựa xuyên qua khung cảnh ruộng vườn quang đãn, mát xanh... 
Ngôi trường mang tên ông Phan Thế Phương ở xã Quảng Công - Ảnh: Tuyết Khoa

Vị thần đặc biệt của dân

0
Ông Phan Thế Phương, nguyên Giám đốc Sở Thủy sản Thừa Thiên-Huế được ngư dân thờ tự như một vị thần trên phá Tam Giang.
Lãng mạn món ngon phá Tam Giang

Lãng mạn món ngon phá Tam Giang

0
Nếu khách phương xa đến Huế, chỉ cần gọi taxi hay xe ôm, bảo chở về phá Tam Giang ăn hải sản, thì đảm bảo không có ai chạy lạc đường.
Ngư dân và cơ quan chuyên trách thả chú rùa biển về lại môi trường biển - Ảnh: Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản Thừa Thiên-Huế

Rùa biển đi lạc vào phá Tam Giang

0
(TNO) Trưa 22.10, Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp các cơ quan địa phương và ngư dân tổ chức cứu hộ và thả về biển một cá thể rùa biển đi lạc vào hệ đầm phá Tam Giang-Cầu Hai.