Phá đường dây trộm cắp xe máy quy mô lớn

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều 11.11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) vừa bắt giữ 7 nghi phạm trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy, gồm: Hồ Đức Thật (39 tuổi), Lê Văn Thời (31 tuổi), Lê Đức Chung (17 tuổi), Trịnh Thị Tình (64 tuổi), đều ngụ tại huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa); Phạm Thị Nhung (29 tuổi), Phạm Văn Tùng (24 tuổi) và Nguyễn Bá Thạch (25 tuổi), đều ngụ tại huyện Thiệu Hóa.

Phá đường dây trộm cắp xe máy quy mô lớn
Phá đường dây trộm cắp xe máy quy mô lớn

Cơ quan công an cũng thu giữ 8 xe máy các loại là tang vật vụ án và các dụng cụ như vam phá khóa, kìm cộng lực, mỏ lết, búa rìu... các nghi phạm dùng để gây án.

Theo tài liệu của cơ quan công an, đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy này tập hợp chủ yếu các đối tượng hình sự có nhiều tiền án, tiền sự và nghiện ma túy. Trong đó, Hồ Đức Thật đã có 2 tiền án về tội cướp tài sản và tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có; Lê Văn Thời có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Các nghi phạm này đã cấu kết với một số đối tượng hình sự khác ở các huyện: Cẩm Thủy, Thọ Xuân, Yên Định, Quan Sơn, Thiệu Hóa (Thanh Hóa) để trộm cắp tài sản, chủ yếu là xe máy. 

Tài sản trộm cắp sau đó được các nghi phạm giao cho Phạm Thị Nhung, Trịnh Thị Tình, Phạm Văn Tùng và Nguyễn Bá Thạch mang đi tiêu thụ ở nhiều địa bàn trong và ngoài tỉnh, thậm chí mang sang Lào bán.

Chỉ tính từ tháng 6 đến nay, đường dây này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy tại nhiều huyện, thị, thành phố trên địa bàn Thanh Hóa.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Ngọc Minh

>> Video clip: Giả nhân viên văn phòng, trộm xe SH 150i trong tích tắc
>> Vệ sĩ lấy trộm xe của khách
>> CSGT chốt chặn, bắt giữ kẻ nghi trộm xe
>> CSGT bắt tên trộm xe máy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU