Phà chở quá tải lật ở Trung Quốc, 10 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức Trung Quốc cho hay 10 người thiệt mạng và 5 người mất tích sau khi một chiếc phà chở quá tải lật ở tỉnh Quý Châu trong thời tiết xấu vào chiều 18.9.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường chiếc phà bị lật ở tỉnh Quý Châu /// Chụp màn hình SCMP
Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường chiếc phà bị lật ở tỉnh Quý Châu
Chụp màn hình SCMP

Tờ South China Morning Post hôm nay 19.9 dẫn lại thông tin từ Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho hay chiếc phà nói trên chở ít nhất 46 người trong khi sức chứa tối đa là 40 người. Phần lớn hành khách được cho là học sinh, sinh viên. Lực lượng cứu hộ đã cứu được 31 hành khách, trong đó có 4 người nhập viện.

Bí thư tỉnh ủy Quý Châu Thầm Di Cầm đã chia buồn với những gia đình bị ảnh hưởng và chỉ đạo kiểm tra tình hình an toàn giao thông công cộng trong tỉnh. Bà Thầm nhấn mạnh cần phải tìm ra nguyên nhân của vụ lật phà càng sớm càng tốt và sẽ có hành động pháp lý đối với những người chịu trách trong trường hợp phát hiện có hành vi sai phạm.

Phà chở quá tải lật ở Trung Quốc, 10 người thiệt mạng - ảnh 1

Hiện trường chiếc phà bị lật ở tỉnh Quý Châu

Chụp màn hình SCMP

Chiếc phà nói trên, do công ty Xiling Shipping vận hành, là phương tiện giao thông chính đưa nhiều học sinh và sinh viên ở huyện Lục Chi đến trường.

Vào cuối tháng trước, đơn vị phụ trách giao thông đường thủy Lục Chi đã tổ chức cuộc diễn tập an toàn, với sự tham gia của Xiling Shipping và 2 công ty khác, theo trang tin Liuzhi Fusion Media.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU