Pfizer/BioNTech xin cấp phép vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi ở Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Pfizer và BioNTech đã bắt đầu nộp hồ sơ xin Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) phê chuẩn việc sử dụng khẩn cấp vắc xin Covid-19 của hai công ty dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến dưới 5 tuổi.

Hai công ty nói trên cho hay họ bắt đầu nộp hồ sơ xin phê chuẩn vắc xin theo sau đề nghị từ FDA. Quyền lãnh đạo FDA Janet Woodcock nói rằng FDA đề nghị nộp đơn vì tình trạng số ca nhiễm biến thể Omicron tăng vọt ở Mỹ trong thời gian gần đây.

Pfizer/BioNTech xin cấp phép vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi ở Mỹ - ảnh 1
Một bé gái 9 tuổi được tiêm vắc xin Pfizer ở Mỹ

Reuters

Trong dòng tweet theo sau thông báo từ Pfizer và BioNTech, FDA cho hay cơ quan này sẽ tổ chức một cuộc họp vào ngày 15.2 để xem xét hồ sơ của hai công ty dược. Nếu được FDA phê chuẩn, đây sẽ là vắc xin Covid-19 đầu tiên dành cho nhóm trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi ở Mỹ.

Nếu được FDA phê chuẩn vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi của Pfizer và BioNTech, một ban cố vấn thuộc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) sẽ họp để quyết định xem có nên khuyến nghị dùng loại vắc xin này hay không.

Hiện có khoảng 23 triệu trẻ em dưới 5 tuổi ở Mỹ và dữ liệu từ CDC cho thấy tính đến nay có khoảng 400 trẻ từ 4 tuổi trở xuống ở nước này đã chết vì Covid-19.

Vắc xin đã tăng cường, thuốc đã có, Anh mong chung sống bình thường với Covid-19

Cũng liên quan đến Covid-19, Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) hôm nay 2.2 thông báo có thêm 20.270 ca nhiễm Covid-19, đánh dấu số ca nhiễm/ngày cao kỷ lục ở nước này, theo Yonhap.

KDCA không loại trừ khả năng Hàn Quốc có nguy cơ đối diện làn sóng Covid-19 lớn hơn vào cuối tháng này, với số ca nhiễm mới hằng ngày có thể lên tới 100.000, do sự lây lan của biến thể Omicron.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU