Peter Phạm đóng chính phim 'Hoa phong nguyệt vũ' ra rạp cuối năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau vai chính trong Đỉnh mù sương, diễn viên phim hành động người Mỹ gốc Việt Peter Phạm tiếp tục làm đạo diễn hành động kiêm đóng vai chính phim Hoa phong nguyệt vũ của đạo diễn Phạm Thanh Hải.

Peter Phạm đóng vai chính phim 'Hoa phong nguyệt vũ' /// ẢNH: ĐPCC
Peter Phạm đóng vai chính phim 'Hoa phong nguyệt vũ'
ẢNH: ĐPCC

Hoa phong nguyệt vũ là bộ phim Việt mới nhất gia nhập đường đua phim cuối năm khi vừa công bố trailer và ngày khởi chiếu vào tháng 12 tới. Đây là phim hành động của đạo diễn Phạm Thanh Hải, người từng tham gia nhiều dự án lớn của Hai Phượng, Song Lang, Về quê ăn tết... khi còn làm ở Studio68 với Ngô Thanh Vân.

Hoa phong nguyệt vũ là phim đầu tay do Phạm Thanh Hải đạo diễn với tư cách nhà làm phim độc lập có sự góp sức của Peter Phạm trong vai trò diễn viên và đạo diễn hành động. Do vậy trailer phim dài 2 phút vừa tung rcó những cảnh hành động mãn nhãn do chính Peter Phạm thực hiện.

Peter Phạm đóng chính phim 'Hoa phong nguyệt vũ' ra rạp cuối năm - ảnh 1

Đạo diễn chỉ đạo diễn xuất trong một cảnh quay của phim Hoa phong nguyệt vũ

Peter Phạm đóng chính phim 'Hoa phong nguyệt vũ' ra rạp cuối năm - ảnh 2

Đạo diễn Phạm Thanh Hải (bìa trái) chia sẻ về dự án phim Hoa phong nguyệt vũ

Ảnh: ĐPCC

Peter Phạm cho biết anh nảy ra ý tưởng làm Hoa phong nguyệt vũ vào một chiều mưa khi đang di chuyển trên đường trong thời gian bị kẹt lại ở Việt Nam vì dịch Covid-19, vì thế anh tìm gặp đạo diễn Phạm Thanh Hải để bàn bạc. Phạm Thanh Hải chọn cách làm một bộ phim kinh phí không lớn để phù hợp hơn với thị trường đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như hiện nay.

Peter Phạm vào vai Phong, võ sư có quá khứ phức tạp trong phim. Anh cho biết không gặp nhiều áp lực khi thể hiện cảnh hành động nhưng phải tập trung diễn xuất nội tâm, thể hiện tâm lý nhân vật.

Peter Phạm đóng chính phim 'Hoa phong nguyệt vũ' ra rạp cuối năm - ảnh 3

Peter Phạm (trái) trong phim Hoa phong nguyệt vũ

Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn Phạm Thanh Hải nói tác phẩm sẽ kết hợp giữa thể loại hành động, kinh dị và trinh thám, điều tra. Về ý nghĩa tên phim đầu tay, anh cho biết: "Hoa - Phong - Nguyệt - Vũ là tên của bốn nhân vật quan trọng trong tác phẩm. Mỗi người có cá tính khác nhau, khi được đặt để cùng một mạch truyện, họ sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho người xem. Chúng tôi chọn tên có nét liêu trai để phù hợp không khí kỳ bí của tác phẩm".

Do những dự án phim lớn hầu như dời hết lịch chiếu qua sang năm nên đây là thời điểm thuận lợi cho các dự án phim độc lập. Việc vắng bóng các phim bom tấn lớn của Mỹ cũng tạo điều kiện cho phim Việt tự tin ra rạp. Vì thế Hoa phong nguyệt vũ dù là phim độc lập không quy tụ nhiều ngôi sao thị trường vẫn tự tin công chiếu vào cuối năm nay. Bên cạnh Peter Phạm, dàn diễn viên trẻ trong phim gồm: Lê Thu An, Hải Ngân Brianna, Hồ Quang Mẫn, Mễ Tiên.

Peter Phạm đóng chính phim 'Hoa phong nguyệt vũ' ra rạp cuối năm - ảnh 4

Ê kíp đoàn phim Hoa phong nguyệt vũ trong buổi giới thiệu phim với báo chí tại TP.HCM

Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn Phạm Thanh Hải chia sẻ tâm huyết của mình: "Sau khi rời Studio68 của Ngô Thanh Vân, chúng tôi đã thành lập EMA Solutions Việt Nam (EMA) với quyết tâm thỏa đam mê điện ảnh qua mô hình làm phim giải trí độc lập kinh phí vừa sức. Không chỉ giới thiệu Hoa phong nguyệt vũ, EMA còn đang bắt tay thực hiện các dự án phim sắp trình làng, lấy ý tưởng kịch bản top 5 của chương trình Gặp gỡ mùa thu 2019 như: Di vật của ác thần; Gu em, Đại...". 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU