PCT UBND tỉnh Quảng Nam: 'Người dân đề nghị giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng, nhiều người dân trên địa bàn nhắn tin đề nghị chính quyền giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn.

Ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì cuộc họp ngày 27.7 /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì cuộc họp ngày 27.7
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Sáng 27.7, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết liên quan đến bệnh nhân (BN) 416 và 418 tại Đà Nẵng, ngành y tế đã giám sát 133 người, trong đó H.Đại Lộc có 94 người, TP.Hội An 25 người, H.Điện Bàn 10 người, H.Thăng Bình 2 người và TP.Tam Kỳ 2 người.

Phó chủ tịch UBND Quảng Nam dự báo 'tỉnh sẽ có ca dương tính Covid-19

Theo ông Văn, liên quan đến BN 420, ngành y tế Quảng Nam giám sát 5 trường hợp, trong đó có 2 người ở TP.Tam Kỳ, 1 người TP.Hội An và 2 người có đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Hiện những ca này đã được cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm.

4 ca bệnh có lịch trình di chuyển rất phức tạp, phát hiện bệnh muộn. Bên cạnh đó, lịch trình của hơn 100 người đi dự tiệc cưới chung giờ, ngày với BN 416 lịch trình đi lại cũng rất phực tạp. Đặc biệt, có 3 cán bộ y tế thực tập tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, trong đó có 1 người trực tiếp đặt nội khí quản, khám cho BN 418. Những cán bộ này đã được đưa vào khu cách ly tập trung, lấy mẫu đi xét nghiệm”, ông Văn nói.

Cũng theo ông Văn, trước tình hình lưu thông đi lại giữa Quảng Nam - Đà Nẵng - Quảng Ngãi rất thường xuyên và lịch trình di chuyển phức tạp của ca bệnh trước khi cách ly cộng với việc nhận, cách ly tập trung người về từ các nước có dịch nên nguy cơ bệnh xâm nhập vào Quảng Nam là rất cao.

Quảng Nam cách ly hơn 100 người dự tiệc cưới chung bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng

Trong khi đó, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho hay hiện nay tình hình dịch bệnh đang nóng và cấp bách bởi không xác định được nguồn lây cụ thể trong cộng đồng. Quảng Nam với Đà Nẵng như một chỉnh thể thống nhất, hàng ngày giao lưu thông thương, mua bán, đi thăm đi lại lên đến cả triệu người.

“Sau khi phát hiện các ca bệnh tại Đà Nẵng, nhiều người dân cũng nhắn tin đề nghị chính quyền nên tiến hành giãn cách xã hội tỉnh Quảng Nam như Chỉ thị 16, để cho an toàn. Nội bất xuất, ngoại bất nhập. Dân cũng cảnh giác, đề nghị”, ông Tân nói.

Truy tìm 30 người trốn cách ly Covid-19 ở Bệnh viện Đà Nẵng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU