PCA

Tòa trọng tài thường trực (PCA) khẳng định có thẩm quyền xem xét 7 điểm trong vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan đến vấn đề Biển Đông  /// PCA

Bác bỏ thông tin sai lệch của báo chí Trung Quốc về vấn đề Biển Đông

0
Ngày 18.7, TTXVN được quyền tuyên bố bác bỏ nội dung sai sự thật của báo chí Trung Quốc liên quan tới vấn đề Biển Đông trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 14.7 bên lề Hội nghị thượng đỉnh Á – Âu (ASEM) tại thủ đô Ulan Bator (Mông Cổ).
Khu trục hạm Hợp Phì của Trung Quốc tham gia tập trận phi pháp xung quanh Hoàng Sa	 /// Guancha

Trung Quốc gia tăng hành động sau phán quyết

3
Không chỉ công bố hình ảnh tập trận của Hạm đội Nam Hải, Trung Quốc còn lên tiếng dọa dẫm những nước kêu gọi tuân theo phán quyết về Biển Đông.
Quân đội Trung Quốc trong một cuộc tập trận về tìm kiếm cứu nạn gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam /// Reuters

Trung Quốc thách thức luật Biển

0
Trung Quốc luôn tìm cách dùng vũ lực để thống trị châu Á trong những năm qua, và dường như phiên tòa quốc tế tại The Hague cũng không thuyết phục được nước này đổi ý.
Tàu sân bay USS Reagan của Mỹ gần đây được điều đến tuần tra tại Biển Đông /// Hải quân Mỹ

Mỹ mở chiến dịch thầm lặng ở Biển Đông

0
Mỹ đang sử dụng chiến thuật ngoại giao âm thầm nhằm thuyết phục các nước châu Á tránh động thái quá khích sau phán quyết của Tòa trọng tài thường trực bác bỏ “đường lưỡi bò” phi lý Trung Quốc vẽ ra.
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước một cuộc họp tại Bắc Kinh ngày 12.7 /// Reuters

EU vẫn im lặng về phán quyết vụ kiện Biển Đông

4

Chính phủ các nước Liên minh châu Âu (EU) không thể ra tuyên bố chung về phán quyết Biển Đông của Tòa trọng tài thường trực (PCA). Điều này thể hiện những bất ổn nội bộ của họ, theo Reuters.