Thực hư clip người đàn ông tát, giơ chân đạp CSGT

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 24.5, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông tát, giơ chân đạp người mặc sắc phục CSGT khiến dân mạng phẫn nộ.

Hình ảnh người đàn ông giơ chân đạp người mặc sắc phục CSGT /// Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh người đàn ông giơ chân đạp người mặc sắc phục CSGT
Ảnh cắt từ clip

Ngày 24.5, nguồn tin gửi đến Báo Thanh Niên một đoạn clip dài 45 giây ghi lại cảnh một người tát, giơ chân đạp vào mặt người mặc sắc phục CSGT.

Người đàn ông tát, giơ chân đạp CSGT

Cụ thể, người đàn ông mặc áo thun xám đứng trên đường đã chỉ tay vào mặt CSGT đang ngồi trên mô tô đặc chủng, hai bên xảy ra to tiếng với nhau. Ít giây sau đó, người đàn ông này dùng tay phải tát mạnh vào mặt CSGT.

Người mặc sắc phục CSGT lúc này lái xe đi, nhưng người đàn ông mặc áo thun xám vẫn chưa ngừng to tiếng, còn giơ chân đạp về phía mặt của CSGT. Sự việc có sự chứng kiến của nhiều người đang tham gia giao thông trên đường. 

Sau đó người này lên ô tô tải rời đi. Đoạn clip khiến nhiều người dùng mạng xã hội phẫn nộ vì cho rằng hành vi của người mặc áo thun xám là chống người thi hành công vụ.

Tài khoản Vuong Khanh viết: "Gặp CSGT mà còn vậy, thì lỡ xảy ra với tài xế khác không biết thế nào".

Nickname Lê Anh Trường cũng cho rằng, nếu xét về hành vi của tài xế này thì treo bằng là quá nhẹ, vì động tay động chân với CSGT là... không xong. Đồng quan điểm, nhiều người khác cũng cho rằng hành vi này của người mặc áo thun xám - tài xế xe tải là xem thường pháp luật và rất có thể sẽ bị mời lên đồn làm việc. 

Tối 24.5, nguồn tin của Thanh Niên cho biết đoạn clip này xuất hiện trên mạng xã hội trong chiều 24.5. Thông tin ban đầu, có thể đây là clip được quay từ lâu vì sắc phục mà người CSGT này đang mặc là sắc phục cũ, thời điểm trước tháng 8.2020

Trước đó, qua các đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, Công an Q.1 đã xử phạt hai người đàn ông hất bụng, có nhiều lời lẽ văng tục với CSGT Bến Thành về hành vi cản trở người thi hành công vụ, mỗi người bị phạt 2,5 triệu đồng. Gần đây nhất, CSGT Đa Phước cũng lập biên bản tài xế đi siêu xe Ferrari về hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU