PC Quảng Nam: Nhà tình nghĩa đến với cụ bà Hồ Thị Hanh

0

Với số tiền 50 triệu đồng của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) hỗ trợ, gia đình bà Hồ Thị Hanh ở thôn Phú Văn (xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã cố gắng xây dựng ngôi nhà mới.

PC Quảng Nam: Nhà tình nghĩa đến với cụ bà Hồ Thị Hanh

Ngày 15.9.2020, được sự ủy quyền của EVNCPC, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hanh.

Bà Hồ Thị Hanh năm nay ngoài 80 tuổi, thuộc hộ chính sách khó khăn. Bà rất khó khăn trong cuộc sống, do tuổi cao lại phải nuôi người con trai thường xuyên bị bệnh, không có khả năng lao động và cháu nội đang tuổi ăn học. Tất cả chỉ dựa vào khoản cho thuê vài sào ruộng và tiền trợ cấp xã hội. Cả 3 người lâu nay sống trong căn nhà tạm bợ, mỗi khi mưa gió là nơm nớp lo lắng.

Vừa qua, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của ngành điện và chắt chiu, vay mượn, bà đã xây dựng căn nhà cấp 4, với tổng số tiền xây dựng 100 triệu đồng. Trong đó, EVNCPC thông qua PC Quảng Nam hỗ trợ 50 triệu đồng. Số tiền này từ nguồn quỹ phúc lợi và sự tự nguyện đóng góp của cán bộ công nhân viên EVNCPC. Dịp này, PC Quảng Nam, Điện lực Tiên Phước và chính quyền địa phương đã tặng quà cho bà Hanh những vật dụng cần thiết để phục vụ sinh hoạt hằng ngày.

Bà Hồ Thị Hanh bày tỏ xúc động, vui mừng có được căn nhà mới khang trang, vững chắc, yên tâm với tuổi già. Bà rất cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của ngành điện và lãnh đạo địa phương.

Đây là hoạt động vì cộng đồng xã hội thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập EVNCPC (7.10.1975 - 7.10.2020).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU