PC Phú Yên: Hiệu quả từ việc chuyển đổi số công tác kiểm tra định kỳ

0

Sau hai tháng thử nghiệm ở các đơn vị, phiếu kiểm tra định kỳ ngày đêm đường dây và trạm biến áp được triển khai hoàn toàn trên chương trình QLKT (PMIS) đã đảm bảo việc cấp điện liên tục, ổn định.

Việc này nhằm hỗ trợ nghiệp vụ cho người công nhân trong công tác kiểm tra định kỳ lưới điện ngoài hiện trường và quản lý, theo dõi, xử lý các tồn tại trên lưới điện để giảm việc ghi chép, lưu trữ các phiếu kiểm tra định kỳ.

PC Phú Yên: Hiệu quả từ việc chuyển đổi số công tác kiểm tra định kỳ  - ảnh 1
Tình hình triển khai kiểm tra định kỳ trên chương trình quản lý kỹ thuật

Việc sử dụng, khai thác phần mềm Thông tin hiện trường và Kiểm tra hiện trường để nâng cao chất lượng công tác quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp phân phối, đảm bảo đúng tần suất và quy định của EVN, giúp theo dõi các tồn tại trên lưới điện.

Thời gian qua, PC Phú Yên đã phát hiện 16 tồn tại về TBA 110kV, 164 tồn tại TBA phụ tải, 17 tồn tại đường dây 110kV và 59 tồn tại về đường dây trung áp. Qua đó, các đơn vị đã chủ động hơn trong công tác đề xuất nhu cầu trang cấp vật tư thiết bị phục vụ cho công tác xử lý các điểm tồn tại trên lưới kịp thời. Thành quả trong tháng 6.2022, PC Phú Yên xếp thứ hai trong các đơn vị có sự cố ít nhất trong toàn EVNCPC.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU