Park Hang-seo: 'Đội nào gặp tuyển Việt Nam lúc này cũng phòng ngự số đông'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Hướng tới trận đấu khép lại bảng B AFF Cup 2020, HLV Park Hang-seo đã chia sẻ thuận lợi và khó khăn khi các đối thủ gặp tuyển Việt Nam đều chơi phòng ngự số đông.

Bước vào phần họp báo, HLV Park Hang-seo cho biết: "Tôi không nói cụ thể chính xác mình hài lòng bao nhiêu phần trăm về màn trình diễn của tuyển Việt Nam sau 3 trận, nhưng tôi đã bàn các cầu thủ và đội ngũ trợ lý về việc này rồi.

Chúng ta biết các đối thủ hiện nay thường chơi phòng ngự số đông, khi đó chúng tôi sở hữu bóng nhiều hơn. Trận gặp tuyển Lào phòng ngự số đông, tuyển Việt Nam chỉ thắng 2-0, Indonesia cũng chơi vậy và tuyển Việt Nam sở hữu bóng nhiều hơn.

Park Hang-seo: 'Đội nào gặp tuyển Việt Nam lúc này cũng phòng ngự số đông' - ảnh 1

HLV Park Hang-seo cho rằng tuyển Việt Nam sẽ phải tập quen các đối thủ phòng ngự số đông

VFF

Đặc biệt trận gặp Indonesia, tuyển Việt Nam sút đến 21 quả nhưng chỉ có 1 pha bóng nguy hiểm. Các đội khi đá với tuyển Việt Nam đều phòng ngự số đông, và chúng tôi đều nắm giữ sự chủ đạo trận đấu. Đây là nét mới của chúng tôi.

Tuyển Việt Nam đã họp bàn xác định các nguyên nhân gây ra những thuận lợi và khó khăn để tìm ra phương án. Chúng tôi đã lên các phương pháp thay thế các tình huống để đạt kết quả tốt hơn".

Park Hang-seo: 'Đội nào gặp tuyển Việt Nam lúc này cũng phòng ngự số đông' - ảnh 2

Tuyển Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho trận gặp Campuchia

VFF

Nhận định về đối thủ cuối cùng ở bảng B là Campuchia cho trận đấu sẽ diễn ra lúc 19 giờ 30 ngày 19.12, ông Park chia sẻ: "Chúng ta cũng biết tuyển Campuchia đang có 1 trận thắng và 2 trận thua. Sau trận thắng tuyển Lào tinh thần họ đang lên cao.

Tuyển Campuchia có đặc điểm tinh thần thi đấu tích cực. Tôi đánh giá rất cao là họ chơi bằng triết lý riêng của mình. Tôi không biết ngày mai họ có tiếp tục giữ triết lý đó không.

Campuchia có đặc điểm phản công rất nhanh, chuyền chính xác qua hàng tiền vệ. Tôi phải chuẩn bị cho kịch bản đó. Vấn đề là không biết ngày mai Campuchia sẽ chơi như thế nào, hay lại chơi như đa số đội khác phòng ngự số đông trước tuyển Việt Nam".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU