paracetamol

Sau khi mụn nhọt bể, hãy vệ sinh mụn nhọt rồi băng lại và thay băng thường xuyên cho đến khi mủ ngừng chảy ra từ mụn nhọt /// Shutterstock

Trị mụn nhọt cũng phải biết cách, chớ làm bừa!

2
Mụn nhọt thường xuất triện trên một số vùng da hay bị ẩm trên cơ thể như mông, đùi, vùng dưới cánh tay và háng. Mụn nhọt sẽ gây sưng đau, có nhiều mủ và có thể mất 3 tuần mới khỏi.
Kiểm soát cân nặng sẽ giúp ngăn ngừa gan bị nhiễm mỡ /// Shutterstock

5 cách giúp bạn giữ gan luôn khỏe mạnh

0

Lối sống và những thói quen không lành mạnh đang khiến gan trở thành một trong những bộ phận dễ bị tổn thương nhất trong cơ thể con người. 

 /// Ảnh: AFP

Thai phụ dùng paracetamol kéo dài làm tăng nguy cơ bị tự kỷ

0
Các nhà khoa học Israel nói rằng việc sử dụng lâu dài paracetamol trong thời gian mang thai có liên quan đến những rối loạn phát triển thần kinh như rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) và rối loạn phổ tự kỷ (ASD), theo hãng tin IANS.
Huyết áp thấp là một trong những nguyên nhân phổ biến gây choáng váng, chóng mặt /// Shutterstock

Vì sao lại bị choáng váng, chóng mặt?

0

Có rất nhiều nguyên nhân gây choáng váng, chóng mặt. Trong một số tình huống, người bệnh không nên chủ quan mà cần có cách điều trị hợp lý. 

Ôm nhau xua tan cơn đau

Ôm nhau xua tan cơn đau

0
(Tin Nóng) Những nghiên cứu mới đây tại Israel cho thấy những cái ôm nồng nàn sẽ có tác dụng lớn đến việc giảm đau nhức về mặt vật lý.
Paracetamol không có tác dụng chữa viêm khớp như lầm tưởng - Ảnh minh họa: AFP

Paracetamol không có tác dụng chữa viêm khớp

0
Paracetamol lâu nay được sử dụng để giảm đau trên thực tế không có tác trong điều trị viêm khớp, một loại rối loạn khớp gây đau đớn cho hàng chục triệu người cao tuổi, theo một nghiên cứu được công bố hôm nay (18.3).
Ngộ độc paracetamol

Ngộ độc paracetamol

0
Được quen dùng trong cộng đồng, không phải kê đơn nhưng thuốc chứa hoạt chất paracetamol được cảnh báo có thể gây phản ứng phụ nghiêm trọng.
Cơ chế phóng thích chậm áp dụng với Paracetamol

Cơ chế phóng thích chậm áp dụng với Paracetamol

0
Paracetamol là thuốc giảm đau - hạ sốt hữu hiệu, hiện nay được sử dụng rất phổ biến, vì paracetamol khá an toàn khi sử dụng với liều điều trị, không gây kích ứng, chảy máu dạ dày như salicylat.
Hiệu quả và an toàn hơn với paracetamol phóng thích chậm

Hiệu quả và an toàn hơn với paracetamol phóng thích chậm

0
Paracetamol (acetaminophen hay N - acetyl - p - aminophenol) là thuốc giảm đau - hạ sốt hữu hiệu, hiện nay được sử dụng rất phổ biến, vì paracetamol khá an toàn khi sử dụng với liều điều trị, không gây kích ứng, chảy máu dạ dày như salicylat.

Tin đọc nhiều