Ngừa Alzheimer từ dâu tây, dưa leo

02/03/2014 03:15 GMT+7

Một loại hóa chất có trong dâu tây, dưa leo có thể giúp ngăn chặn nguy cơ mất trí nhớ liên quan với bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí) ở loài chuột.

Ngừa Alzheimer từ dâu tây, dưa leo d
Ảnh: Shutterstock 

Theo hãng tin ANI, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu sinh học Salk (Mỹ) phát hiện ra rằng bổ sung hợp chất flavonol được gọi là fisetin có trong dâu tây, dưa leo giúp ngăn chặn tình trạng suy giảm khả năng ghi nhớ và học tập, khi họ thực hiện các thí nghiệm trên chuột.

Phát hiện mới mở ra hướng điều trị các triệu chứng Alzheimer. “Ở các loài động vật bình thường, fisetin có thể cải thiện trí nhớ. Cuộc nghiên cứu cho thấy fisetin cũng có thể tác động đến loài động vật dễ bị bệnh Alzheimer”, trưởng nhóm nghiên cứu Pamela Maher - một nhà khoa học tại Phòng Thí nghiệm sinh học thần kinh tế bào của Salk - cho biết.

Cũng theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Aging Cell, fisetin sở hữu nhiều đặc tính có thể giúp ngăn chặn Alzheimer.

Mai Duyên
Ảnh: Shutterstock

>> Giảm nguy cơ bị Alzheimer
>> Vitamin E và bệnh nhân Alzheimer
>> Những triệu chứng dễ nhầm lẫn của Alzheimer

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.