Giã rượu bằng nước ép táo

06/01/2014 03:20 GMT+7

Một trong những cách giã rượu hiệu quả là ăn ngũ cốc và uống nước ép táo, theo các chuyên gia sức khỏe.

Nước ép táo - Ảnh: Shutterstock
Nước ép táo - Ảnh: Shutterstock 

Fiona Hunter, một chuyên gia dinh dưỡng, khẳng định trên femalefirst.co.uk rằng, cách tốt nhất để tránh dư vị khó chịu của cuộc chè chén là không nên uống quá nhiều rượu bia. “Đầu bạn không chỉ bị ong ong mà làn da còn bị khô. Chất cồn khử nước và gây mất ngủ”, chuyên gia Hunter nói.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không thể từ chối mấy ly bia các “chiến hữu” mời thì có vài cách giúp giã rượu:

- Nếu biết trước bữa tiệc này sẽ uống nhiều hơn ăn, bạn cần ăn nhẹ với thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, như ăn một chén ngũ cốc với một quả chuối hoặc bánh mì nướng quết bơ đậu phộng trước khi ra ngoài.

- Cố tỉnh táo hòa mỗi lượng bia với một tỷ lệ tương ứng nước lọc. Về nhà nhớ uống một ly nước lớn trước khi đi ngủ.

- Nếu thức dậy với dư vị của đêm tiệc, hãy dùng một ly nước ép táo hòa một chút mật ong. Nước táo đem lại cảm giác dễ chịu cho bụng hơn nước cam, đồng thời bổ sung glucose khôi phục lượng đường trong máu. Vitamin C và chất lỏng trong nước táo sẽ giúp bù nước cho cơ thể. 

Mai Duyên

>> Giải rượu nhanh
>> Giải rượu
>> Giải rượu-giải nhiệt bằng sắn dây
>> Đông y giải rượu thế nào?
>> Wasabi giúp đẹp da và giải rượu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.