Ngừa bệnh tim mạch nhờ hành tây không cay

20/11/2013 02:35 GMT+7

Các nhà khoa học đã tạo ra một loại hành tây không cay có thể giúp ngừa bệnh tim mạch và kiểm soát tăng cân. Chuyên gia Colin C.Eady thuộc Viện Nghiên cứu cây trồng và thực phẩm New Zealand cùng các đồng nghiệp cho biết hành tây có cơ chế hóa học độc đáo gây cay mắt khi được cắt nhỏ.

Nắm được cơ chế này, các chuyên gia tạo ra một loại hành tây mới chứa ít protein gây cay mắt hơn, đồng thời bổ sung một hợp chất lưu huỳnh tương tự như hợp chất có trong các lát tỏi, có tác dụng giảm tình trạng kết thành khối của tiểu huyết cầu, vốn có thể gây máu vón cục và tắc động mạch. Qua thử nghiệm, các nhà khoa học nhận thấy chiết xuất từ hành tây mới giảm đáng kể tình trạng kết khối tiểu cầu, so với hành bình thường hoặc thậm chí là tỏi. Kết quả thí nghiệm còn cho thấy hành tây mới cũng có đặc tính kháng viêm giống như “bản gốc”. Ngoài ra, theo các thí nghiệm sơ bộ trên chuột, hành tây không cay còn có thể giúp kiểm soát tăng cân. Công trình này được công bố trên Journal of Agricultural and Food Chemistry.

Mai Duyên

>> Vị thuốc từ nước ép hành tây
>> Hành tây nhiều công dụng
>> Vỏ hành tây khô giúp giảm nhiều bệnh
>> Hành tây chống béo phì
>> Hành tây – vị thuốc cho quý ông
>> Cây thuốc trong vườn: Hành tây

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.