Vụ hàng trăm công nhân ngộ độc ở Tiền Giang: Thủ phạm là vi khuẩn Salmonella

09/10/2013 16:30 GMT+7

(TNO) Cơ quan chức năng đã xác định được thủ phạm của vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 900 công nhân của một công ty tại H.Chợ Gạo, Tiền Giang phải nhập viện vào hôm 4.10

(TNO) Cơ quan chức năng đã xác định được thủ phạm của vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 900 công nhân của một công ty tại H.Chợ Gạo, Tiền Giang phải nhập viện vào hôm 3 và 4.10.

>> Hàng trăm công nhân bị ngộ độc thực phẩm
>> Chưa tìm ra nguyên nhân khiến hàng trăm công nhân nhập viện

Chiều 9.10, bác sĩ Trần Thanh Thảo, Phó giám đốc Sở Y tế Tiền Giang, cho biết Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm mẫu nước uống, mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm trong vụ ngộ độc tập thể khiến hơn 900 công nhân tại Công ty Wondo Vina (xã Long Bình Điền, H.Chợ Gạo, Tiền Giang) phải nhập viện.

Theo đó, thủ phạm của vụ ngộ độc tập thể chính là vi khuẩn Salmonella có trong món thịt viên nhồi trứng cút.

Tính đến chiều 9.10, hầu hết bệnh nhân đều đã xuất viện, chỉ còn lại hơn 60 người bị ngộ độc nặng còn tiếp tục điều trị ở các bệnh viện tại TP.Mỹ Tho. Sau khi vụ ngộ độc xảy ra, Sở Y tế Tiền Giang đã quyết định đình chỉ bếp ăn của Công ty Wondo Vina năm ngày để tiến hành công tác vệ sinh, khử trùng.

Đối với cơ sở cung cấp suất ăn cho công nhân là Công ty TNHH thương mại Hoa Lan (147/34 Tân Kỳ Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM), bác sĩ Thảo cho biết sẽ mời đại diện công ty này đến làm việc và có quyết định xử lý theo quy định.                           

                                                                                              Hoàng Phương

>> Gần 1.000 công nhân ngộ độc thực phẩm
>> Hơn 1.000 công nhân bị ngộ độc
>> Hàng trăm công nhân bị ngộ độc thực phẩm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.