Vụ 73 người ngộ độc sau khi ăn tiệc cưới: Nhà hàng bị phạt và chịu mọi chi phí cho bệnh nhân

17/08/2013 03:45 GMT+7

Ngày 16.8, ông Hoàng Chí Trung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum, cho biết đã có kết luận về nguyên nhân vụ ngộ độc tiệc cưới xảy ra ngày 4.8 tại nhà hàng Quốc Tuấn (thị trấn Đăk Hà, H.Đăk Hà) khiến 73 người phải nhập viện cấp cứu ( Thanh Niên đã thông tin).

Theo đó, Chi cục xác định cả nguồn nước và món thịt bò sử dụng trong tiệc cưới đều không đảm bảo vệ sinh, với mức nhiễm khuẩn Coliforms và E.coli cao gấp hàng chục lần cho phép. Nguyên nhân bị nhiễm khuẩn nhiều khả năng do giếng đào nằm gần ao nuôi cá của nhà hàng, riêng món thịt bò là do nhà hàng đã chuẩn bị từ ngày hôm trước mà không có biện pháp bảo quản.

UBND H.Đăk Hà đã xử phạt 7,5 triệu đồng đối với nhà hàng Quốc Tuấn và nhà hàng này phải chịu mọi chi phí trong quá trình 73 thực khách bị ngộ độc cấp cứu tại bệnh viện.

Trùng Dương

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.