Quả mọng chống suy giảm trí lực

11/05/2013 03:20 GMT+7

Các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi... có thể cải thiện cơ chế bảo vệ não tự nhiên, từ đó giúp giảm quá trình tích lũy chất độc trong não.

Để đánh giá tác dụng bảo vệ của các loại quả mọng đối với chức năng não, đặc biệt là khả năng của não bộ trong việc loại bỏ chất độc tích tụ, các nhà khoa học thuộc Đại học Tufts và Đại học Maryland (Mỹ) cho chuột ăn các loại quả mọng trong 2 tháng và sau đó nghiên cứu bộ não những con chuột này sau khi được chiếu bức xạ, một mô hình đẩy nhanh tiến trình lão hóa.

 Quả mọng chống suy giảm trí lực
Quả mâm xôi - Ảnh: Hạ Huy

Kết quả là những chuột có bổ sung quả mọng được bảo vệ khỏi các bức xạ, theo hãng tin ANI. Các chuyên gia cho rằng đó có thể là nhờ các dưỡng chất có trong những loại quả mọng này có tác dụng loại bỏ việc tích tụ chất độc hại, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh liên quan tới trí lực như bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ) hoặc Parkinson (bệnh liệt rung).

Mai Duyên

>> Quả mâm xôi
>> Quả mâm xôi ngừa mất trí nhớ
>> Ích lợi của quả mâm xôi 
>> Quả mâm xôi có thể chống ung thư
>> Quả mâm xôi giúp ngừa ung thư ruột
>> Quả mâm xôi đẩy lùi tuổi già
>> Công dụng của quả mâm xôi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.