Giảm nguy cơ đột quỵ bằng chất xơ

19/04/2013 03:00 GMT+7

Cứ 7 gr chất xơ nạp thêm vào cơ thể mỗi ngày có thể giúp giảm 7% nguy cơ bị đột quỵ.

Các nhà khoa học tại Đại học Leeds (Anh) cho biết một khẩu phần mì ống (mì sợi) cùng hai khẩu phần trái cây hoặc rau củ giúp cung cấp khoảng 7 gr chất xơ.

“Nạp nhiều hơn các loại thực phẩm giàu chất xơ - như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau củ và các loại hạt - rất quan trọng đối với tất cả mọi người và đặc biệt là đối với những người dễ có nguy cơ bị đột quỵ như thừa cân, hút thuốc lá và có huyết áp cao”, tiến sĩ Diane Threapleton nói.

Theo hãng tin UPI, Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên mọi người nên bổ sung ít nhất 25 gr chất xơ mỗi ngày.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.