Nhu cầu sử dụng tinh bột ngày càng tăng

15/02/2013 11:55 GMT+7

Hội nghị thượng đỉnh ngành công nghiệp tinh bột thế giới lần 2 (năm 2013) vừa diễn ra tại TP.HCM, với sự tham gia của hơn 200 chuyên gia và nhà khoa học đến từ 20 quốc gia và lãnh thổ trên khắp thế giới.

Theo báo cáo tại hội nghị, nhu cầu tiêu thụ tinh bột toàn cầu dự kiến tăng lên 133,5 triệu tấn vào năm 2018. Việc sử dụng sản phẩm tinh bột ngày càng tăng trong các  lĩnh vực như thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm, dược phẩm... Tại hội nghị, các diễn giả đã thảo luận một số đề tài như: thị trường tiêu thụ nguyên liệu tinh bột toàn cầu; sức cạnh tranh của đường tinh bột và đường mía; sản xuất tinh bột sắn dựa trên nguồn nguyên liệu tại Việt Nam, Indonexia, Ấn Độ…

Nhu cầu sử dụng tinh bột ngày càng tăng
Chuyên gia và nhà khoa học nước ngoài tham quan nhà máy tinh bột biến tính của Vedan - Ảnh: Gia Khánh

Cũng tại hội nghị lần này, Công ty Vedan Việt Nam được chọn là nơi để hơn 100 chuyên gia nước ngoài đến tham quan về quá trình sản xuất tinh bột biến tính. Sản lượng tinh bột biến tính hiện nay của Vedan đạt khoảng 70.000 tấn/năm và dự kiến tăng lên 100.000 tấn trong năm 2013. Trong đó hơn 80% sản phẩm tinh bột biến tính của Vedan được xuất khẩu đi các nước trên thế giới như: Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Úc, New Zealand, Philipine, Indonesia, Malaisia, Trung Đông, Đức, Nga, Nam Phi…Các loại tinh bột biến tính được ứng dụng thực tiễn trong các lĩnh vực công nghệ dệt, bột và giấy, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, dược phẩm và khoan dầu…

Hội nghi thưởng đỉnh ngành công nghiệp tinh bột thế giới lần cũng là một cơ hội tốt để giới thiệu về tiềm năng to lớn nguồn nguyên liệu tinh bột mỳ tại Việt Nam,  góp phần thúc đẩy ngành nông nghiệp ngày càng phát triển bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân trồng mỳ.

Gia Khánh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.