Chất xơ ức chế ung thư tuyến tiền liệt

27/01/2013 03:10 GMT+7

Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt có chế độ ăn uống giàu chất xơ có thể giúp ngăn chặn căn bệnh tiến triển.

Các nhà khoa học tại Trường dược Skaggs thuộc Đại học California, San Diego (Mỹ) rút ra kết luận này sau khi nghiên cứu ở chuột được nuôi với inositol hexaphosphate (IP6), thành phần chính của chế độ ăn nhiều chất xơ, với chuột không bổ sung IP6. “Chúng tôi thấy lượng khối u (ung thư) giảm đáng kể”, các nhà nghiên cứu thuộc trường trên nói. Về cơ bản, bổ sung thành phần chính của chế độ ăn uống nhiều chất xơ ngăn khối u tuyến tiền liệt tạo các mạch máu mới mà chúng cần để tự cung cấp năng lượng. Nếu không có năng lượng này, ung thư tuyến tiền liệt không thể phát triển, các chuyên gia cho biết.

 Mai Duyên

>> Hói đầu trước 40 tuổi tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt
>> Tổng thống Colombia bị ung thư tuyến tiền liệt
>> Ăn thịt đỏ chiên tăng rủi ro ung thư tuyến tiền liệt
>> Mỹ có thêm thuốc cầm ung thư tuyến tiền liệt mới
>> Cà chua ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.