Măng tây giúp giã rượu

04/01/2013 03:00 GMT+7

Măng tây có thể giúp giảm bớt triệu chứng say rượu và bảo vệ các tế bào gan khỏi độc tố.

A xít amin và khoáng chất có trong măng tây có thể giúp ngừa các triệu chứng say rượu như choáng váng, đau nhức đầu, mệt mỏi, theo các nhà khoa học tại Viện Khoa học y tế và Đại học Quốc gia Jeju ở Hàn Quốc.

Theo Hãng tin PTI (Ấn Độ) dẫn lời Trưởng nhóm nghiên cứu B Y Kim cho biết, thí nghiệm cho thấy độc tố ở các tế bào giảm đáng kể khi được điều trị bằng chiết xuất từ măng tây. Được biết, măng tây còn có tác dụng kháng viêm, chống nấm và lợi tiểu.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.