Sô cô la ít chất béo

27/08/2012 03:38 GMT+7

Đây là tin vui cho những người thích ăn ngọt, đặc biệt là món sô cô la vì hàm lượng chất béo đã được giảm đi một nửa, từ đó giúp giảm bớt nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch…

 Sô cô la ít chất béo

Đây là sản phẩm của các nhà hóa học tại Đại học Warwick (Anh). Các thanh sô cô la giảm béo này vẫn mang hương vị không khác gì sô cô la truyền thống. Tiến sĩ Stefan Bon, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết bí quyết để tạo nên những thanh sô cô la giảm béo này là nhờ pha trộn với nước ép trái cây để cho ra sản phẩm có tên gọi chocolatey.

Nước ép quả cam, trái nam việt quất ở hình thức những giọt li ti với đường kính 30 micron sẽ được trộn lẫn với bơ ca cao và sữa để hình thành nhũ tương gọi là Pickering.  Sau đó quá trình đông khô sẽ hình thành những thanh chocolatey ngon ngọt có chứa vitamin C và hàm lượng chất béo nhỏ hơn 50% so với sô cô la thông thường.

Theo Daily Mail, nhóm nghiên cứu đang làm việc với ngành công nghiệp thực phẩm để thương mại hóa dòng sản phẩm có lợi cho sức khỏe này.

Tạ Xuân Quan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.