Hồng Kông phát hiện làm tươi thịt bằng hóa chất

22/05/2012 13:50 GMT+7

(TNO) Trung tâm an toàn thực phẩm Hồng Kông vừa phát hiện 13 trong số 172 mẫu thịt lợn xét nghiệm mới nhất trong ngày 21.5 có sử dụng sulfur dioxide làm chất phụ gia để giúp thịt tươi hơn, làm chậm quá trình thối rữa, theo Tân Hoa xã.

Sulfur dioxide thuộc dạng độc tính thấp, hòa tan trong nước, và phần lớn có thể hết khi rửa sạch hoặc nấu chín.

Trong những trường hợp bình thường, việc sử dụng sulfur dioxide không gây tác động quá xấu tới sức khỏe người tiêu dùng. Nhưng đối với những người mẫn cảm, sẽ dễ có những phản ứng như: hen suyễn, đau đầu, buồn nôn…

Người phát ngôn của Trung tâm an toàn thực phẩm Hồng Kông tuyên bố, nếu phát hiện thấy trong thịt tươi, thịt ướp lạnh hoặc đông lạnh có chất phụ gia sulfur dioxide, thì người bán sẽ bị phạt tù 6 tháng và nộp phạt cao nhất 50.000 đô la Hồng Kông (134 triệu đồng).

Ngọc Bi

>> Tai heo giả độc hại ở Trung Quốc
>> Đến lượt bắp cải bị xịt formaldehyde ở Trung Quốc
>> Kinh hoàng với công nghệ làm huyết vịt giả
>> Thực phẩm độc hại ở Trung Quốc
>> Lo sợ trứng vịt không có lòng trắng
>> Gạo nhiễm cadmium ở Trung Quốc
>> Cảnh báo gạo giả làm từ nhựa tổng hợp
>> Gạo giả tràn ngập thị trường

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.