Mẫu thức ăn có ký sinh trùng và vi sinh vật gây bệnh

10/02/2012 08:06 GMT+7

(TNO) Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Bình Phước ngày 9.2 đã có kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn trong vụ ngộ độc thực phẩm tập thể ngày 9.1, tại KCN Đồng Phú - Bình Phước (Báo Thanh Niên đã đưa tin).

>> Làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể  

Trước đó, ngày 9.1, hơn 1.300 công nhân của Công ty TNHH Freewell ăn cơm trưa thì có 60 công nhân nhập viện với các biểu hiện như chóng mặt, nôn mửa...

Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu thức ăn (do Công ty Đại Hải Bảo, H.Đồng Phú, Bình Phước cung cấp) gồm cá lóc kho, rau cải xào, dưa leo không đạt tiêu chuẩn vi sinh, có chứa Escheriacoli, Staphylococus aureus - bào tử nấm men và nấm mốc - vượt quá tiêu chuẩn cho phép.

Ngoài ra, Công ty Đại Hải Bảo còn vi phạm về điều kiện hoạt động nấu, chế biến và cung cấp thức ăn, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Chi cục ATVSTP đề nghị Sở Y tế Bình Phước xử phạt hành chính đối với Công ty Đại Hải Bảo.

                                                      Xuân Bình

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.