Giảm nguy cơ ung thư ruột kết nhờ vitamin D

03/09/2011 17:50 GMT+7

(TNO) Nghiên cứu mới đây cho thấy, hàm lượng vitamin D trong máu cao có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết.

Hồi cứu 18 cuộc nghiên cứu liên quan tới hơn 10.000 người, các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Sixth People liên kết với Đại học Jiao Tong tại Thượng Hải (Trung Quốc) nhận thấy rằng, nguy cơ ung thư ruột kết giảm 33% ở những người có hàm lượng vitamin D trong máu cao nhất, so với nhóm có hàm lượng vitamin D trong máu thấp nhất, theo hãng tin New Kerala (Ấn Độ).

Nhiều nghiên cứu trước đây cũng cho rằng Vitamin D giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim, tiểu đường và hen suyễn…

Các chuyên gia thường khuyên mọi người nên bổ sung khoảng 2.000 đơn vị quốc tế vitamin D mỗi ngày để giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Vitamin D có thể được bổ sung từ cá nhiều chất béo, sữa và trứng hoặc cho da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để tổng hợp vitamin D cho cơ thể.

Huỳnh Thiềm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.