Ăn cá nướng giúp bảo vệ tim

31/05/2011 16:22 GMT+7

Các nhà khoa học của trường Y khoa Feinberg thuộc Đại học Northwestern (Mỹ) cho biết, phụ nữ ở tuổi hậu mãn kinh thường xuyên ăn cá nướng có thể giảm được 30% nguy cơ bị suy tim so với những người ít khi ăn cá nướng.

Theo Hãng tin ANI, nhóm nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng, ăn cá gì và phương pháp chế biến như thế nào có thể tác động đến nguy cơ suy tim. Các loại cá như cá hồi, cá thu giúp giảm đáng kể nguy cơ suy tim hơn so với cá ngừ hoặc cá chỉ vàng, cá bơn. Ngoài ra, ăn cá chiên làm tăng nguy cơ bị suy tim.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.