Bánh pizza 1.000 USD

25/05/2011 10:04 GMT+7

(TNO) Anh Nino Selimaj, chủ sở hữu nhà hàng Nino’s Bellissima Pizza (New York, Mỹ), đã nảy ra ý định làm chiếc pizza trị giá tới 1.000 USD từ năm 2007, sau khi anh mất cả năm trời chỉ để nghiên cứu về các loại nguyên liệu.

Cuối cùng anh chọn tới bốn loại trứng cá muối, một vài lát đuôi tôm hùm, trứng cá hồi và một chút wasabi (mù tạc), đặt trên nền bánh được phủ kem fraiche.

Chiếc pizza này được chia là bốn phần như nhau. Tuy mỗi phần có giá lên tới 250 USD nhưng Selimaj cho biết, có rất nhiều thực khách “đủ sức” để hưởng thụ chúng.

Hồi năm 2010, trong chương trình Money Report của đài CNN, Selimaj cho biết, chính khủng hoảng tài chính đã khiến người ta nghĩ chiếc pizza 1.000 USD của anh là rất đắt.

Trước khủng hoảng, trung bình mỗi tuần anh bán từ 2 đến 10 chiếc, nhưng sau khủng hoảng, doanh số này giảm mạnh xuống còn 1 chiếc cho cả hai tuần, thậm chí có khi cả tháng mới bán được 1 chiếc.

Tuy nhiên, không phải ai thưởng thức hương vị chiếc pizza đặc biệt này xong cũng thích thú.

Nhiều người cho rằng, các nguyên liệu làm bánh nếu bị nướng lên cùng bánh sẽ không còn vị ngon nữa.

Thu Hạnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.