Bánh trôi tàu Phạm Bằng

19/04/2011 09:00 GMT+7

(TNTS) Ai đã từng ăn bánh trôi tàu ở Hà Nội cũng đều thừa nhận rằng dường như loại bánh này chỉ thực sự ngon khi thưởng thức trong cái lạnh se sắt của tiết trời miền Bắc. Ở Hà Nội, tìm được chỗ bán bánh trôi tàu, nhưng có lẽ nơi ăn ngon và thu hút nhất vẫn là tiệm bánh trôi tàu nằm ở phố Hàng Giầy của nghệ sĩ Phạm Bằng.

 
Ảnh Văn Chính

Tiệm bánh khá nhỏ, nằm nép mình khiêm tốn giữa phố xá ồn ào, đông đúc, có lối kiến trúc theo kiểu Hà Nội mấy thập niên trước. Bếp dầu, ghế gỗ con con, cánh cửa gỗ bạc màu in dấu chữ viết tay bằng phấn, khiến ngồi trong quán, người ta không chỉ được thưởng thức vị ngon của bát bánh trôi tàu có hai viên một nhân vừng đen, một nhân đậu xanh xay nhuyễn mà còn “nếm” được hương vị xưa cũ, ấm áp của những hoài niệm quá khứ.

Đặc biệt, tiệm bánh còn có thêm lục tào xá, chí mà phù, thay đổi khẩu vị cho thực khách.

Thiên Bình

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.