Cảnh báo độc hại bởi phẩm màu

16/03/2011 03:31 GMT+7

Ngày 15.3, tại hội thảo khoa học về “Phẩm màu dùng trong thực phẩm”, do Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe thuộc Sở Y tế TP.HCM tổ chức, bác sĩ Huỳnh Văn Tú - Trưởng khoa Dinh dưỡng vệ sinh an toàn thực phẩm (Viện Vệ sinh y tế công cộng) cảnh báo về khả năng gây hại của phẩm màu tổng hợp dùng trong thực phẩm như sinh ung thư, độc tính thần kinh, độc tính gien.

Theo ông Tú, người sản xuất thích dùng phẩm màu tổng hợp vì rẻ tiền, màu bắt mắt và ổn định. Thạc sĩ Phan Thế Đồng - Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm trường ĐH Nông Lâm TP.HCM cho rằng phần lớn các phẩm màu bán trên thị trường không có nguồn gốc rõ ràng, do vậy không nên sử dụng. Những thực phẩm chế biến sẵn cũng rất khó biết được nhuộm màu loại gì, nhất là những loại không bao bì như heo quay, vịt quay...

Thanh Tùng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.