Ăn bắp giúp tránh xa bệnh tật

06/09/2010 15:18 GMT+7

Bắp giàu vitamin B1, thường được dùng trong việc chuyển hóa chất carbohydrate. Vitamin B5 có tác dụng cải thiện thể chất, folate giúp sản sinh các tế bào mới và vitamin C giúp chống bệnh tật.

Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong bắp giúp đẩy lùi các vấn đề về tiêu hóa như táo bón. Chất xơ cũng giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ ung thư ruột và giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Chất a-xít folic trong bắp giúp ngừa các khuyết tật bẩm sinh liên quan tới ống thần kinh.

Nhất Linh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.