ovp

Gigabyte tham chiến thị trường PSU với P750GM và P550B

Gigabyte tham chiến thị trường PSU với P750GM và P550B

0

Gigabyte là một hãng lớn trong lĩnh vực linh kiện máy tính, đặc biệt là ở bo mạch chủ và card đồ họa. Trong những năm gần đây, hãng tham gia nhiều nhóm linh phụ kiện khác như màn hình, ổ cứng, RAM và PSU – nguồn.

Cựu Thủ tướng Áo Sebastian Kurz /// Reuters

Thủ thuật chính trị

0
Thủ tướng Áo Sebastian Kurz đã mất chức sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong quốc hội. Điều bi hài ở đây là đảng OVP của ông lại thắng lớn trong cuộc bầu cử Nghị viện Châu Âu chỉ một ngày trước đó.
Sebastian Kurz phải ra đi theo sau bê bối của cấp phó  /// Reuters

Thủ tướng trẻ tuổi của Áo mất chức

0
AFP ngày 27.5 đưa tin Thủ tướng Áo Sebastian Kurz đã không vượt qua được cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, buộc nhà lãnh đạo 33 tuổi phải từ chức.
Đánh giá nhanh nguồn máy tính Thermaltake Litepower 450W RGB

Đánh giá nhanh nguồn máy tính Thermaltake Litepower 450W RGB

0

2018 là năm của RGB, với cả tá dải sản phẩm được tích hợp tính năng RGB, thì năm 2019 xu hướng này đã lan sang các sản phẩm ít được quan tâm hơn trong một dàn máy tính – bộ nguồn Litepower 450W RGB.

Ông Sebastian Kurz (phải) và ông Heinz-Christian Strache  /// AFP

Cực hữu Áo tham gia chính phủ

0
Áo đã trở thành quốc gia phương Tây duy nhất hiện nay có sự tham gia của một đảng cực hữu trong liên minh cầm quyền sau khi Tổng thống Alexander Van der Bellen hôm qua phê chuẩn thỏa thuận thành lập chính phủ liên hiệp. 
Ngoại trưởng 27 tuổi

Ngoại trưởng 27 tuổi

0
Sebastian Kurz đã làm nên lịch sử khi trở thành chính trị gia thuộc thế hệ 8X đầu tiên nhận trọng trách nắm giữ Bộ Ngoại giao của Áo.
Tìm lại lối cũ

Tìm lại lối cũ

0
Việc lập chính phủ mới ở Áo giống như cuộc chạy đuổi quanh chiếc đèn cù: hai đảng chính trị lớn nhất nước này là đảng Xã hội dân chủ (SPO) và đảng Nhân dân (OVP) đã thỏa thuận tái lập chính phủ liên hiệp sau khi chính họ tự giải tán chính phủ liên hiệp để tổ chức tuyển cử trước thời hạn. Điều đáng chú ý ở chính phủ mới là dù có sự thay đổi về nhân sự, nhưng quan điểm chính sách lại gần như chẳng khác gì so với chính phủ trước.
Cái chết chấn động chính trường

Cái chết chấn động chính trường

0
Vụ tai nạn xe hơi hôm 11.10 không chỉ làm ông Joerg Haider, Chủ tịch đảng BZO - một trong hai đảng cực hữu thắng cử trong cuộc bầu cử nghị viện mới rồi ở Áo - thiệt mạng mà còn có thể tác động rất lớn tới chiều hướng thành lập chính phủ liên hiệp mới, cả tương lai của cánh hữu và cực hữu ở nước này.
Cầm quyền bằng mọi giá

Cầm quyền bằng mọi giá

0
Phải hơn 3 tháng sau ngày tổng tuyển cử, hai đảng lớn nhất ở Áo mới thỏa hiệp được với nhau về thành lập chính phủ liên hiệp mới. Cả cuộc tổng tuyển cử ngày 1/10/2006 lẫn chính phủ mới được thành lập ở Áo đều giống như ở nước Đức: đảng cầm quyền cũ không còn được cử ra thủ tướng, nhưng cũng buộc thủ tướng mới phải nhượng bộ sâu rộng.
Sai một ly, đi một dặm

Sai một ly, đi một dặm

0
Cuộc bầu cử nghị viện ở Áo ngày 1.10 vừa qua đã đưa lại kết quả thật bất ngờ: chính phủ liên minh bảo thủ - hữu giữa đảng Nhân dân Áo (OVP) của Thủ tướng W.Schuessel và Liên minh vì tương lai Áo đã không bảo vệ được quyền lực. Đảng Xã hội dân chủ Áo (SPO) thắng cử và sẽ trở lại cầm quyền sau 8 năm ở phe đối lập.